EOS Blockchain bị tắc nghẽn: EIDOS Airdrop cao hơn 95% số lần chuyển.
EOS Blockchain bị tắc nghẽn: EIDOS Airdrop cao hơn 95% số lần chuyển.

Các EOS blockchain bị ách tắc bởi EIDOS thả dù mã thông báo, trao đổi cryptocurrency Coinbase báo cáo vào ngày 9/11/2019.

Trong một bài đăng trên blog của mình, Coinbase tuyên bố rằng họ đã gặp sự cố khi xử lý các giao dịch của khách hàng do tắc nghẽn mạng EOS gây ra bởi airface mã thông báo EIDOS.

Việc trao đổi đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng số lượng CPU được đặt, đảm bảo đủ một phần thời gian CPU còn lại trên mạng để xử lý các giao dịch của nó.Điều thú vị là sự cố cũng khiến giá thời gian CPU trên mạng tăng hơn 100.000% trong suốt 4 giờ. Giá thời gian CPU đạt gần 7,69 EOS / mili giây.

1. Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn EOS

Theo Coinbase, một mã thông báo có tên EIDOS đã được phát hành trên EOS vào ngày 31 tháng 10 và airface của nó liên quan đến việc gửi các giao dịch trên mạng từ hợp đồng thông minh của mã thông báo.

Các sàn giao dịch đã liệt kê các cặp EIDOS / USDT vào ngày 1 tháng 11 để cho phép những người nhận được mã thông báo bán chúng cho stablecoin. Để bán mã thông báo, người dùng đã thuê thời gian CPU của mạng để tăng số lần chuyển được xử lý bởi blockchain.

Đến lượt mình, điều này đã khiến mạng EOS chuyển sang chế độ tắc nghẽn và giới hạn số lượng giao dịch mà người dùng có thể phát tới phần chia sẻ của họ trong tổng tài nguyên CPU được đặt trên blockchain. Hoạt động liên quan đến mã thông báo chịu trách nhiệm cho một phần đáng chú ý của tổng số hoạt động trên mạng:

“Hiện tại, chúng tôi đang quan sát khoảng 95% tất cả các hành động chuyển nhượng của EOS có liên quan đến hợp đồng EIDOS.”

2. Mạng EOS hoạt động như mong đợi

Người dùng trung bình, những người nắm giữ một lượng tài nguyên CPU tương đối thấp, hiện không thể gửi giao dịch. Điều đó đang được nói, trao đổi cũng lưu ý rằng tình trạng này chỉ là tạm thời.

Coinbase hy vọng mạng sẽ trở lại trạng thái bình thường ngay khi không còn có lãi để thu thập mã thông báo hoặc CPU hết hạn sau 30 ngày và người cho vay không gia hạn hợp đồng thuê.

Coinbase cũng chỉ ra:Một điều quan trọng cần lưu ý là giao thức EOS hoạt động như mong đợi, nhưng chế độ tắc nghẽn sẽ ngăn người dùng xử lý các giao dịch vượt quá mức đóng góp CPU của họ.

Như Timebit.eco đã báo cáo vào cuối tháng 10, EOS giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng tiền điện tử do nhà nước Trung Quốc hỗ trợ, trong khi Bitcoin ( BTC ) được xếp hạng thứ 11.

(Theo Cointelegraph)