Xu hướng tăng trưởng gần đây của Ethereum đã giúp giá có chỗ đứng vững chắc trong khoảng 170 đô la, tăng mạnh mạnh từ mức thấp của năm 2020 khoảng 127 đô la. Động thái tăng ‘khổng lồ’ này đã diễn ra trong bối cảnh khắp các thị trường tiền điện tử đều tăng giá.

Ethereum tăng gần 100% khi sự tăng trưởng rộng khắp thị trường
Ethereum tăng gần 100% khi sự tăng trưởng rộng khắp thị trường

Một nhà phân tích nổi tiếng từng dự đoán ETH sẽ tăng trong khi đang giao dịch ở khu vực 130 đô la. Hiện tại, anh dự đoán về một đợt tăng giá lớn khác mà cuối cùng đưa ETH lên đến 335 đô la.

Trader tin rằng xu hướng tăng này có thể được thúc đẩy bởi thực tế Bitcoin tăng giá và sức mạnh còn lại từ tam giác giảm dần bị phá vỡ gần đây.

1. Ethereum tìm được chỗ đứng vững chắc trong khoảng 170 đô la 

Ethereum hiện đang vượt trội so với Bitcoin và đang dẫn đầu thị trường altcoin kể từ khi tăng đột biến lên $176 từ mức thấp hàng ngày là $ 167.

Kể từ đầu năm 2020, giống như hầu hết các altcoin lớn khác, Ethereum có mơ cũng không dám nghĩ đến mức giá hiện tại vì mức thấp gần đây của nó là trong khu vực 120 đô la.

Một điều cũng quan trọng cần lưu ý là đợt tăng này đã củng cố đáng kể sức mạnh kỹ thuật của coin, đánh dấu breakout quyết định từ mô hình nêm tăng giá giảm dần giao dịch trong những tháng mùa hè năm 2019.

Nhà phân tích Satoshi Flipper nổi tiếng trên Twitter tin rằng Ethereum giờ đây có thể được định vị là một phần mở rộng của đà tăng trưởng, thúc đẩy giá tăng thêm 90% lên đến 335 đô la.

“Nâng mục tiêu Ethereum của tôi lên 335 đô la”

2. Xu hướng tăng Bitcoin tạo bàn đạp cho xu hướng tăng của ETH

Hơn thế nữa, Satoshi Flipper tin rằng đợt tăng giá này có liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Anh cho là khả năng tăng giá tiềm năng của Bitcoin trong suốt năm 2020 sẽ thổi bùng lên ngọn lửa tăng giá parabol tiếp theo của ETH.

“Tôi đã nói với các bạn rằng hãy mua ETH sau khi đáy đảo chiều – chúng ta đã bắt đầu ở mức 131 đô la và gần 180 đô la. Nếu bạn tin rằng halving BTC chưa được định giá như tôi đã xác định và Bitcoin sẽ có một năm rất tăng trưởng thì bạn có thể chắc chắn Ethereum cũng như vậy”.

Nếu Bitcoin đánh bại mức kháng cự 9,000 đô la mà bò hiện đang đấu tranh thì nó có thể mở ra cánh cổng cho các altcoin lớn như Ethereum để thấy các chuyển động tăng vọt.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Newsbtc