GDP quý 3 của Đức và nó có thể ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn : CNBN)

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức vào lúc 07:00 GMT dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế bị tụt giảm 0,1%. GDP hàng năm được dự báo sẽ ở mức + 0,5% trong quý 3 so với mức + 0,4% của quý trước.

Tổng sản phẩm quốc nội do Statistisches Bundesamt Deutschland phát hành là thước đo tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ do Đức sản xuất. GDP được coi là thước đo tình trạng ổn định của nền kinh tế Đức. Chỉ số cao hoặc tốt hơn số dự kiến ​​có tác động tích cực đến EUR, trong khi xu hướng giảm được coi là tiêu cực (hoặc giảm giá). 

Làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến EUR / USD?

Một báo cáo GDP tiêu cực sẽ không gây ngạc nhiên và có thể củng cố áp lực giảm giá xung quanh EUR, làm suy yếu cuộc suy thoái sản xuất của Đức, mặc dù cuộc khảo sát ZEW của Đức đã chỉ ra một số cải thiện trong triển vọng của nền kinh tế Đức. Đáng chú ý, tại -2.1, Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW cho tháng 11 đã vượt qua kỳ vọng -13 bởi một biên độ lớn.

Trong khi đó, thiết lập kỹ thuật tiếp tục ủng hộ những con gấu, vì cặp đôi vẫn đang trên đường đua để kiểm tra sự hỗ trợ ngay lập tức của mức thấp giữa tháng 10 ở mức 1.0991. Một sự phá vỡ dưới đây có thể tăng cường áp lực bán, vì gấu mắt 1.0950 (mức độ tâm lý) là hỗ trợ tiếp theo. Nhược điểm tiếp theo có thể làm lộ ra mức thấp trong nhiều năm của 1.0879 một lần nữa.

Biên soạn bởi Timebit/Fxstreet