Theo một báo cáo mới từ công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, cá voi Bitcoin đã tiêu thụ một lượng lớn BTC trong tháng Hai.

Cá voi đã giảm tải lượng Bitcoin của họ trong tháng này sau một thời gian tích lũy liên tục.

Theo một báo cáo mới từ công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, cá voi Bitcoin đã tiêu thụ một lượng lớn BTC trong tháng Hai.

Glassnode xác định bất kỳ địa chỉ nào chứa từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC là “cá voi” và những địa chỉ nào chứa hơn 10.000 BTC sẽ được gọi là “cá voi lưng gù”. Báo cáo cho thấy số lượng cá voi đã tăng hơn 14% trong năm tính đến ngày 5 tháng 2 năm 2021.

Những động thái của cá voi đối với Bitcoin

Đợt mua của cá voi lưng gù đạt đỉnh vào tháng 1 khi họ mua vào 80.000 BTC, trị giá 3,84 tỷ đô la theo giá hiện nay.

Nhưng kể từ tháng 2, cá voi lưng gù dường như đã thu được lợi nhuận lớn, giảm tải 140.000 BTC – tương đương 6,72 tỷ đô la kể từ đầu tháng.

Dữ liệu cho thấy mối tương quan nghịch giữa hoạt động giao dịch của cá voi với các nhà đầu tư nhỏ hơn. Glassnode lưu ý rằng “cá heo”“cá mập” – những ví chứa từ 100 BTC đến 1.000 BTC – đã giảm 95.000 BTC, tương đương 4,56 tỷ đô la vào tháng 1. Nhưng những ví này đã chuyển thành xu hướng tăng vào tháng 2, tích lũy chung 117.000 Bitcoin (5,61 tỷ đô la) kể từ đầu tháng:

“Cần lưu ý nguồn cung thay đổi như thế nào đối với lớp Cá heo/Cá mập (màu tím) và lớp Cá voi/Cá lưng gù (màu xanh lá cây). Những thay đổi được phản ánh qua khối lượng và hình dạng. Trong đó, nếu một lớp có khối lượng tăng lên thì lớp kia có khối lượng giảm (và ngược lại).”

“Bạch tuộc”“Cá” – những ví chứa từ 10 BTC đến 100 BTC – đã liên tục giảm số lượng nắm giữ của họ kể từ tháng 11 năm 2020, bán được hơn 128.000 Bitcoin hoặc 6,14 tỷ đô la trong vòng chưa đầy bốn tháng.

Có nên lo ngại về một đợt sút giảm giá tiếp theo của BTC không?

Glassnode: Cá voi đã giảm tải 140 nghìn Bitcoin trong tháng hai

Sự sụt giảm giá 20% Bitcoin trong tuần này đã thúc đẩy rất nhiều động thái cho những cá voi và được dẫn đầu bởi một con cá voi thông minh – người đã kiếm được 156 triệu đô la trước đợt giảm giá bắt đầu vào thứ Hai.

Có thể không có nhiều lo ngại về một xu hướng giảm tiếp theo khi nghiên cứu mới từ nền tảng giao dịch CrossTower cho biết nhu cầu của tổ chức sẽ giữ BTC trên 50.000 đô la trong dài hạn.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.