Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang soạn thảo các dự luật để cung cấp sự rõ ràng xung quanh stablecoin và đưa ra các quy định cho các công ty công nghệ như Facebook, đang có kế hoạch phát hành tiền điện tử của riêng họ.

Quốc hội Hoa Kỳ
Ảnh minh họa

Dự thảo luật pháp giữ cho công nghệ tài chính lớn tránh khỏi Đạo luật tài chính, đề xuất vào ngày 15 tháng 7 năm 2019, bởi đa số đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Đề xuất này nhằm mục đích ngăn chặn các công ty công nghệ lớn hoạt động như các tổ chức tài chính, mặc dù luật pháp này nhắm mục tiêu cụ thể vào Libra, tiền điện tử sắp tới của Facebook.

Theo một bản sao của dự thảo luật, một công ty công nghệ lớn được mô tả là một công ty cung cấp dịch vụ nền tảng trực tuyến với ít nhất 25 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Hóa đơn ghi:

Tiện ích nền tảng lớn có thể không thiết lập, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số, dự định sẽ được sử dụng rộng rãi như phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản, lưu trữ giá trị hoặc bất kỳ chức năng tương tự nào khác, theo định nghĩa của Hội đồng Thống đốc của Hệ thống dự trữ liên bang.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng 11, Facebook vẫn đang lên kế hoạch ra mắt Libra và phát triển mạng lưới stablecoin. Nó cũng có kế hoạch giới thiệu một loạt các tính năng trong vài tháng tới. Các nhà quản lý và chuyên gia trong ngành đang bày tỏ mối quan tâm đối với Libra mặc dù Facebook chưa ấn định bất kỳ ngày phát hành nào cho sự ra mắt của tiền điện tử.

Chủ tịch Maxine Waters bày tỏ mối quan ngại của mình về Libra như là một phần tiếp theo của luật pháp về công nghệ tài chính lớn. Trong một tuyên bố mở, cô nói:

Trước những lo ngại này và các mối quan tâm khác, các đồng nghiệp của tôi và tôi đã viết thư cho Facebook hồi đầu tháng này để kêu gọi họ ngừng thực hiện kế hoạch của mình cho đến khi các cơ quan quản lý và Quốc hội có thể kiểm tra các vấn đề liên quan đến một công ty công nghệ lớn đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số và hành động. Ngân hàng Cộng đồng Độc lập Hoa Kỳ và những người khác hỗ trợ bước đi hợp lý này.

Đề xuất “Keep Big Tech Out Of Finance” sẽ cho phép các cơ quan quản lý tài chính của chính phủ liên bang có thể tính tiền phạt lên tới 1 triệu đô la mỗi ngày cho các vi phạm. Do hình phạt được tính nếu không tuân theo các quy tắc, các công ty công nghệ lớn sẽ cẩn thận trước khi tung ra các loại tiền tệ của riêng họ hoặc thực hiện các hoạt động ngân hàng.

Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố dự thảo có tiêu đề Đạo luật Chứng khoán Stetecoin là Chứng khoán vào tháng 10 năm 2019. Quy định này dự kiến ​​sẽ điều chỉnh các stablecoin theo Đạo luật Chứng khoán quen thuộc năm 1933.

Hóa đơn ghi:

Bởi vì các công ty phát hành stablecoin được quản lý vẫn duy trì rằng, stablecoin được quản lý không phải là chứng khoán, nên Quốc hội cần cung cấp sự rõ ràng bằng cách sửa đổi các định nghĩa theo luật định về bảo mật thuật ngữ bao gồm các stablecoin được quản lý.

Nếu hóa đơn của St Stecoecoin là Đạo luật Chứng khoán, thông qua luật, tất cả các luật áp dụng cho cổ phiếu và trái phiếu sẽ được áp dụng cho các stablecoin như Libra. Nancy Marshall-Genzer, phóng viên chính sách của Marketplace, đã giải thích:

Dự luật này nói rằng Stablecoin, là những đồng tiền [kỹ thuật số], như Libra, được chốt vào một giỏ của một thứ gì đó được coi là ổn định, vì vậy những đồng tiền này không được phép dao động. Vì vậy, chứng khoán là cổ phiếu và trái phiếu, dự luật này nói, Libra, tất cả các luật áp dụng cho cổ phiếu và trái phiếu sẽ áp dụng cho bạn

Biên soạn bởi TimeBit