Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến halving, chủ đề này đã trở thành câu chuyện kể về Bitcoin hấp dẫn nhất trên Twitter – vượt qua cả coronavirus, và một lần nữa, nó lại bắt đầu thống trị các kênh truyền thông.

Halving trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu trên Twitter và các kênh truyền thông
Halving trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu trên Twitter và các kênh truyền thông

Vào ngày 23/04, công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử TheTIE đã công bố số liệu trên Twitter, trong đó cho thấy các cuộc thảo luận liên quan đến “halving” được xếp hạng là chủ đề được bàn luận sôi nổi thứ 9 liên quan đến Bitcoin (BTC) trên Twitter, với 650 tweet về chủ đề này. Trong khi đó, các cuộc thảo luận liên quan đến vàng sở hữu 690 tweet.

Nhà phân tích tiền điện tử Mati Greenspan cho biết: “Virus cùng với tình hình kinh tế hiện tại đã nhấn chìm hoàn toàn tất cả các cuộc trò chuyện về sự kiện halving.”

1. Các cuộc thảo luận về Halving tăng vọt

Tuy nhiên, ngày hôm sau, câu chuyện halving đã tăng gần gấp đôi để trở thành chủ đề liên quan đến Bitcoin phổ biến thứ hai trên Twitter với 1.058 tweet. Duy nhất chủ đề ‘#trading’ thu hút được một lượng thảo luận lớn hơn với 1.129 tweet, trong khi vàng tụt xuống vị trí thứ 9 với 634 tweet.

Theo công ty phân tích tâm lý LunarCRUSH, sự gia tăng đột biến trong các cuộc thảo luận về halving trùng khớp với mức cao hàng tuần là 8.134 bài đăng liên quan đến Bitcoin mỗi giờ trên Twitter.

2. Độ phủ sóng truyền thông của COVID-19 có thể đã đạt đỉnh

TheTIE cũng đã ghi nhận sự gia tăng đề đặn trên các kênh truyền thông về halving sắp tới trong tháng Tư, điều này có thể góp phần vào sự gia tăng các hoạt động xã hội có liên quan.

Joshua Frank – đồng sáng lập TheTIE, đã chia sẻ dữ liệu so sánh khối lượng các bài báo truyền thông về chủ đề “halving”, “coronavirus” và “vàng”.

Dữ liệu cho thấy các bài viết về chủ đề của halving và vàng dao động trong phạm vi ổn định trong quý 4 năm 2019, trước khi bắt đầu tăng mạnh về số lượng trong giữa tháng 1. Halving đã vượt qua vàng trong tháng 2, nhưng COVID-19 đã trở thành câu chuyện nổi bật nhất trong tháng 3.

Tuy nhiên, độ phủ sóng của halving lúc này dường như đã vượt qua coronavirus, Frank tiết lộ rằng:

  “Những gì chúng ta có thể thấy là bắt đầu vào tháng 3, coronavirus đã trở thành chủ đề được đề cập nhiều nhất cùng với Bitcoin, nhưng gần đây lượng đề cập đến coronavirus đã bắt đầu giảm khi halving bắt đầu đạt được rất nhiều động lực.”

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph