Phương tiện truyền thông địa phương Korea JoongAng hôm nay đưa tin: “Ủy ban Chính sách Quốc gia của Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật sẽ phân loại tiền ảo là tài sản kỹ thuật số.”

Hàn Quốc cung cấp cơ sở pháp lý để hợp pháp hóa tiền điện tử
Hàn Quốc cung cấp cơ sở pháp lý để hợp pháp hóa tiền điện tử

Theo tài liệu, tiền ảo được phân loại là tài sản kỹ thuật số. Các công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ phải tuân thủ các yêu cầu của FATF để ngăn chặn rửa tiền. Ngoài ra, họ sẽ phải đăng ký với đơn vị tình báo tài chính của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Những công ty từ chối thông báo cho cơ quan chức năng về hoạt động đáng ngờ sẽ không được chứng nhận và sẽ không có được chứng chỉ Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) từ Cơ quan an ninh và Internet của Hàn Quốc (KISA).

Các doanh nghiệp không phát triển hệ thống giám sát của riêng mình tuân thủ các tiêu chuẩn của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) sẽ bị phạt. FSC tin rằng dự luật sẽ góp phần vào tính minh bạch của thị trường tiền điện tử, cũng như hợp pháp hóa đầu tư vào loại tài sản này.

Luật dự kiến ​​sẽ có hiệu lực một năm sau khi phê duyệt.

Đáng chú ý, vào tháng 8, chính quyền Hàn Quốc đã mở rộng quyền hạn của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), hướng dẫn họ kiểm soát trực tiếp các sàn giao dịch.

Biên soạn bởi Timebit/fxstreet