Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu những thị trường mới yêu cầu sự rõ ràng và đồng thời là lợi nhuận ổn định. Trên thực tế, thị trường tiền ảo có cả 2 điều đó, và Bitcoin là đồng tiền được biết đến nhiều nhất. Khởi nghiệp, bạn có dám thử sức?

Thị trường tiền điện tử là vô cùng tiềm năng.

Thị trường Bitcoin đang ngày càng chuyên nghiệp

Sự gia tăng lớn của giá Bitcoin trong những năm gần đây đã khiến nhiều nhà giao dịch trở nên giàu có. Càng ngày, các nhà đầu tư chuyên nghiệp, các công ty đầu tư mạo hiểm và các thiên thần kinh doanh chuyển sang đầu tư vào các loại tiền thay thế. Ngoài ra, nhiều hội nghị quốc gia và quốc tế, cũng như việc thành lập các nhóm lợi ích và hiệp hội lợi ích góp phần vào sự cần thiết cấp bách của chuyên nghiệp hóa trong ngành.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Diamond
Viên kim cương Bitcoin

Nhiều công ty khởi nghiệp Bitcoin đã được thành lập

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin đã dẫn đến vô số các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực “tiền tệ mã hóa” – từ các công ty khởi nghiệp nhỏ (tự tài trợ) đến các công ty khởi nghiệp được tài trợ bởi các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon. Trong khi một số ý tưởng kinh doanh hóa ra ít sinh lợi hơn, hiện nay có rất nhiều công ty khởi nghiệp Bitcoin theo đuổi các mô hình kinh doanh đầy triển vọng: Phạm vi mở rộng từ hoạt động của máy rút tiền tự động (ATM), sản xuất các công cụ khai thác đặc biệt (công cụ khai thác ASIC), cho đến hoạt động của các sàn giao dịch dưới dạng “bảng đen” hoặc các hệ thống giao dịch đa phương (trao đổi) cho đến hoạt động của các nhóm khai thác và cung cấp ví trực tuyến và phần cứng.

Luật pháp cũng rất quan trọng đối với thị trường này

Tư vấn pháp lý và thuế đối với Bitcoin

Môi trường pháp lý cho khởi nghiệp Bitcoin rất khó để tìm ra. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, việc xin cấp giấy phép BaFin sớm là bắt buộc, nếu những người sáng lập không muốn mạo hiểm đóng cửa công ty của họ bởi các cơ quan công quyền. Ngoài ra, các hoạt động của họ sẽ bị trừng phạt và dễ bị thanh toán cho các thiệt hại. Các công ty khởi nghiệp, giống như bất kỳ công ty nào khác là các thực thể chịu thuế. Với góc độ tài chính bổ sung, các công ty khởi nghiệp nên có được tư vấn về thuế để đảm bảo tuân thủ.

Cuối cùng, các cơ sở hợp đồng phải được đặt trong giai đoạn thành lập, ví dụ dưới dạng Điều khoản và Điều kiện chung hoặc các hợp đồng khách hàng khác. Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ bạn về tất cả các vấn đề pháp lý và thuế xung quanh “khởi nghiệp tiền điện tử” của bạn – có thể là lựa chọn hình thức pháp lý chính xác, cung cấp tư vấn và hỗ trợ trong quá trình thành lập, làm rõ tất cả giám sát và các vấn đề quy định, tư vấn và hỗ trợ trong thủ tục cấp phép BaFin cần thiết, khi cần, hoặc với tất cả các câu hỏi về thuế và pháp lý đang diễn ra trong các hoạt động kinh doanh hàng ngày. Chúng tôi cũng rất vui khi đảm nhận các dịch vụ tư vấn tài chính và kế toán thuế cho công ty của bạn.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Biên soạn bởi Timebit