Làm thế nào để chi tiêu Bitcoin?
Quy trình tương tự cũng được áp dụng khi mua một thẻ quà tặng, hàng hoá hoặc nạp tiền cho một tài khoản chơi game.

Ngày nay, Bitcoin càng được nhiều nước trên thế giới công nhận giá trị. Trong bài viết này, Timebit sẽ chỉ bạn cách làm thế nào để chi tiêu Bitcoin của mình?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được ra đời nhằm loại bỏ các tổ chức trung gian. Bằng cách tránh sử dụng ngân hàng và các bộ máy xử lý thanh toán, Bitcoin trở thành một thị trường phi tập trung có quy mô toàn cầu mà bạn chỉ cần kết nối internet để tham gia

Các cửa hàng chấp nhận Bitcoin (BTC) có các quy trình sẵn có cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần để hoàn thành giao dịch của bạn.

Địa chỉ Bitcoin của người nhận được hiển thị cho bạn, cùng với số tiền yêu cầu. Sau đó, bạn gửi số tiền được ấn định phía cửa hàng này từ ví của bạn đến địa chỉ đó. Một số cửa hàng cũng cung cấp mã QR để sử dụng với thanh toán di động.

Quy trình tương tự cũng được áp dụng khi mua một thẻ quà tặng, hàng hoá hoặc nạp tiền cho một tài khoản chơi game.

Khi thực hiện thanh toán với một người, bạn sẽ thấy rất giống như đang sử dụng thiết bị di động, trong trường hợp cần quét mã QR để bắt đầu quá trình thanh toán từ ví của bạn.

Cũng có thể gửi các giao dịch Bitcoin qua SMS và thậm chí cả email, nhưng những cách thức trên cho đến thời điểm này không xâm nhập vào thiết lập giao dịch của người bán.

Làm thế nào để đảm bảo rằng ví của bạn đã được thiết lập đúng trên thiết bị di động của bạn để thực hiện thanh toán nhanh chóng và hiệu quả? Nhà cung cấp ví điện tử của bạn sẽ có tất cả các chi tiết.

Trong năm 2016, số lượng các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin đã vượt qua 122.000. Tính đến tháng 12 năm 2014, các công ty lớn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bao gồm: Atomic Mall, Clearly Canadian, Dell, Dish Network, Dynamite Entertainment, Expedia, Microsoft, Newegg, PrivateFly, Overstock.com, Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc., Virgin Galactic, Valve và Zynga. Tính đến tháng 9 năm 2014, PayPal đã cho phép các doanh nghiệp ở Bắc Mỹ sử dụng hệ thống của họ để nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Tại Việt Nam, chỉ có một số ít dịch vụ chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên có rất nhiều doanh nghiệp toàn cầu cho phép người Việt Nam thanh toán bằng Bitcoin cho dịch vụ của họ, tiêu biểu là: Dịch vụ nạp thẻ điện thoại BitRefill, dịch vụ mua vé máy bay, đặt khách sạn và thuê ô tô tại Expedia, mua hàng trực tuyến tại OverStock, OpenBazaar hoặc tại các Dark Net Market, mua thẻ quà tặng tại Gyft, mua tên miền và dịch vụ máy chủ tại NameCheap, mua VPN tại BitVPN, mua quần áo thời trang tại ASOS, và một loạt các dịch vụ nhỏ khác tại Fiverr.

Tại thời điểm cuối năm 2016, đã có trên 800 máy Bitcoin ATM trên toàn cầu, phần lớn (500+) nằm tại Mỹ, và có 3 máy Bitcoin ATM tại Việt Nam.

Theo cafebitcoin