Thị trường Crypto
Người hâm mộ Bitcoin sẽ chứng kiến sự kiện Mt. Gox phân phối lại tiền.

Trải qua một năm đầy sóng gió, tưởng chừng 2018 đã nuốt chửng mọi hi vọng của nhà đầu tư dành cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số thế nhưng Crypto không dễ chết đến thế. Năm 2019 đã bắt đầu và ngay bây giờ hãy đánh dấu những mốc sự kiện quan trọng tác động đến thị trường Crypto thời gian tới nhé!

I. 2018 – Năm vỡ mộng của thị trường Crypto

Mọi điều bạn cần biết về Bitcoin và thị trường Crypto trong năm 2019!
Những mốc sự kiện quan trọng tác động đến thị trường tiền mã hóa.

Năm 2018 đánh dấu cột mốc sợ hãi với nhà đầu tư tiền mã hóa, Bitcoin (BTC) và các đồng tiền mã hóa khác có đà lao dốc đáng sợ lên đến 90%.

1. Bán tháo

Năm 2017, Bitcoin chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ từ 3.400 USD lên đến gần 20.000 USD tạo nên cơn sốt tiền mã hóa rầm rộ. Với tốc độ tăng chóng mặt, hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ xô đầu tư tiền điện tử với mơ ước trở thành những triệu phú tương lai.

Tuy nhiên sang đến 2018 giấc mơ đó đã tan thành mây khói khi Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử hàng đầu liên tục lao dốc, máy đào rơi vào tình trạng bán tháo nhưng không ai mua, tiêu tan vốn liếng khiến vô vàn nhà đầu tư rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề. Nhiều người từng nắm giữ BTC cho hay năm 2018 chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư bán tháo để cắt lỗ, rời bỏ thị trường.

2. Chờ đợi thị trường Crypto tăng giá

Chờ đợi Crypto tăng giá
Bitcoin đang cố gắng bật tăng trở lại.

Kể từ tháng 7/2018 giá Bitcoin liên tục giảm giá từ 17.000 USD xuống 12.000 USD sau đó lao dốc chỉ còn 3.500 USD. Máy đào BTC ban đầu có giá từ 70 – 100 triệu tuy nhiên kết thúc năm 2018 giá của nó chỉ là 7 – 8 triệu/máy.

Bên cạnh những người bị hất văng ra khỏi thị trường bởi không chịu được áp lực giảm giá của tiền điện tử, một số khác vẫn cố gắng bám trụ bởi họ tin rằng Bitcoin rớt giá là do các đại gia quốc tế thao túng nên vẫn “ôm” BTC chờ nó bật tăng trở lại. Kết quả thua lỗ ngày càng nặng

II. Năm 2019 và những cột mốc đáng chú ý với người hâm mộ Bitcoin

1. Năm 2019 – Wall Street bao vây Bitcoin

Wall Street bao vây Bitcoin
Hợp đồng tương lai Bitcoin phát hành mang lại nhiều kỳ vọng cho việc tập trung vào thể chế hóa thị trường .

Năm 2018 chứng kiến Bitcoin và các đồng tiền điện tử hàng đầu trượt dốc gần 80% từ đỉnh đến đáy, mạng lưới BTC vẫn xuất hiện một số phát triển tích cực.

Cuối năm 2017, hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBOE phát hành mang lại nhiều kỳ vọng cho việc tập trung vào thể chế hóa thị trường trong năm 2018. Mặc dù quá trình này diễn ra khá chậm chạp nhưng đã có một số thay đổi đáng kể về “thể chế hóa thị trường”.

2019 sẽ là năm tiếp tục xây dựng các dự án cũng như tiến hành định hình tiến trình của thị trường trong tương lai.

2. Quý 1/2019 – Hợp đồng tương lai BTC của Bakkt

Vào quý 1 năm 2019, Bakkt – nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBOE. Đây là nền tảng đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng BTC. Bakkt đã huy động 182.500.000 USD từ Microsoft và rất nhiều nhà đầu tư máu mặt trong thời gian gần đây.

Hợp đồng tương lai BTC của Bakkt
Nền tảng đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng BTC.

2. Quý 1/2019 – Bitcoin tương lai NASDAQ

Cũng trong thời điểm quý 1 năm 2019, Nasdaq có kế hoạch cho ra mắt danh sách BTC tương lai của mình sau một năm liên tục quan sát thị trường. Tuy chưa có thông tin chính xác về việc khởi động nhưng chắc chắn một điều công ty sẽ cho ra mắt sản phẩm vào thời điểm kết thúc quý 1 năm 2019.

Cả Bakkt và Nasdaq đều đang đợi chờ sự phê duyệt từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Bakkt đã nhiều lần nói rằng họ đã có sự hợp tác với CFTC để được bật đèn xanh cho hợp đồng tương lai BTC của mình.

3. Cuối tháng 2, đầu tháng 3/2019 – ETF Bitcoin của Vaneck/Solidx

Quỹ ETF đang chờ SEC phê duyệt luôn là cái tên được nhắc đến mỗi khi có cuộc thảo luận từ việc áp dụng BTC trong năm 2018. Thế nhưng kết thúc năm 2018 mà vẫn chưa có bất kỳ hồ sơ nào của ETF BTC được phê duyệt.

VanEck/SolidX đã trình lên một quỹ ETF BTC trong năm 2018 tuy nhiên không nhận được sự phán quyết dứt khoát từ SEC. Từ tháng 12/2018, SEC đã hoãn quyết định này đến ngày 27/2/2019.

4. Sự kiện Mt.Gox

Thị trường Crypto
Người hâm mộ Bitcoin sẽ chứng kiến sự kiện Mt. Gox phân phối lại tiền.

Ngoài vấn đề về hợp đồng tương lai Bitcoin và ETF, năm nay người hâm mộ Bitcoin sẽ chứng kiến sự kiện Mt. Gox phân phối lại tiền. Vào tháng 2/2019 một kế hoạch cải tạo dân sự sẽ diễn ra tiếp đến là đợt thanh toán đầu tiên cho các chủ nợ được lên kế hoạch sẽ xử lý ngay khi có thể, vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6/2019.

Chúc các bạn thành công!

Theo thitruongcoin