Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch
Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tại Việt Nam là cách thông thường được sử dụng.

Việc mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề khá khó khăn với nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu. Điều này dẫn đến những câu hỏi dạng như mua bitcoin như thế nào? mua Ethereum ở đâu? Cách mua bán các altcoin, mua bán tiền ảo bằng cách nào? Hay đại loại như hỏi về các sàn giao dịch Ethereum, Bitcoin..tại VietNam cũng như trên thế giới.

I. Mua Bitcoin & bán Bitcoin như thế nào và ở đâu?

Mua bán Bitcoin, Ethereum & Altcoin như thế nào và mua bán ở đâu?
Việc mua bán các đồng tiền ảo ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề khá khó khăn.

Tiền ảo Bitcoin hiện nay là đồng tiền phổ biến nhất và là trung gian chuyển đổi giữa các coin khác, tại Việt Nam thì hầu hết nhà đầu tư cũng như người mới thường biết đến Bitcoin là nhiều, một số biết cả Ethereum và một số rất ít biết đến Altcoin. Thì để mua Bitcoin và bán Bitcoin như thế nào? Mình có 2 lựa chọn cho bạn.

1. Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch

Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tại Việt Nam là cách thông thường mình hay sử dụng cũng như được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong đó, sẽ có 2 dạng sàn khác nhau:

Mua Bitcoin & bán Bitcoin như thế nào và ở đâu?
Bitcoin hiện nay là đồng tiền phổ biến nhất và là trung gian chuyển đổi giữa các coin khác.
  • Sàn giao dịch Bitcoin trung gian: Sàn sẽ đứng gia làm bên trung gian uy tín kết nối người mua và người bán với nhau, cách này đặc biệt an toàn, khi bạn gửi tiền hoặc BTC sàn sẽ giữ tạm thời và chỉ chuyển cho người mua và bán khi họ hoàn tất thanh toán tiền và BTC cho đối phương. Với dạng sàn này thì mình dùng duy nhất Remitano.com (chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Vietcombank), giá mua và bán Bitcoin tại Remitano thời điểm này là rẻ nhất trong các sàn. Hiện mình dang giao dịch chủ yếu trên Remitano.
  • Sàn giao dịch Bitcoin tự động: Tức là bạn giao dịch mua bán trực tiếp với sàn luôn, cách này có ưu điểm là tốc độ nhanh, bạn sẽ nhận được Bitcoin tương tự tiền của bạn nhanh hơn, nhược điểm là giá mua và bán Bitcoin chênh lệch hơi cao. Với sàn tự động này mình hay dùng: Chimcugay.com (Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam) hay Santienao.com

Còn với các sàn giao dịch coin quốc tế bạn sẽ không thể mua bán bằng VNĐ được mà sẽ phải dùng USD, thẻ Visa, Master.

Một số sàn mua bán Bitcoin quốc tế cho phép thanh toán bằng Visa, master hoặc Paypal bằng USD: Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Huobi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China), Localbitcoins.com.

2. Mua bán Bitcoin từ bạn bè, cá nhân trên mạng

Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch
Mua bán BTC trên các sàn giao dịch tại Việt Nam là cách thông thường được sử dụng.

Cách này trước đây mình ít dùng nhưng bây giờ thì bắt đầu dùng nhiều hơn khi đã có kinh nghiệm, tuy nhiên mình xin lưu ý luôn, mọi hoạt động giao dịch Bitcoin đều thực hiện online nếu bạn chọn mua bán với cá nhân nào đó thì nên giao dịch với người quen biết, bạn bè hoặc người có uy tín, còn nếu mới biết nhau thông qua các group bitcoin trên facebook hay quen trên mạng thì nên gặp trực tiếp để giao dịch cho an toàn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

II. Mua Ethereum & bán ETH như thế nào và ở đâu?

Mua Ethereum như thế nào? Bán Ethereum ở đâu và địa chỉ nào uy tín để giao dịch ETH? Thì với đồng Ethereum cũng tương tự như Bitcoin nó cũng có 2 cách là mua tại các sàn giao dịch và mua trực tiếp từ người khác. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại Ethereum mới bắt đầu phổ biến nên các sàn giao dịch cũng không nhiều chủ yếu là sàn giao dịch tự động, mình chưa thấy có sàn trung gian mua ban Ethereum nào như Remitano của Bitcoin cả.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những sàn giao dịch Ethereum mà mình hay dùng:

Sàn Remitano là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với dịch vụ mua bán Bitcoin mới đây đã chính thức hỗ trợ thêm mua bán Ethereum, giá mua/bán tại Remitano tốt hơn BuysellETH một chút, cũng hỗ trợ thanh toán chủ yếu qua Vietcombank, bạn vẫn dùng ngân hàng khác được như Sacombank, Agribank,..nhưng thời gian xác nhận giao dịch sẽ rất lâu, vì thế mình vẫn khuyên các bạn nên dùng Vietcombank. Mình đang dùng Remitano là chính

Với sàn Buyselleth bạn chỉ thanh toán được qua ngân hàng Vietcombank, đây là sàn Ethereum khá uy tín tại Việt Nam, mình giao dịch khá nhiều trên này vì tốc độ nhanh, giá khá tốt và an toàn. Nhưng tại nhiều thời điểm cũng hay gặp trực trặc nên Remitano vẫn là sự lựa chọn số 1 nhé.

Sàn mua bán ETH quốc tế: Cex.io, Bitfinex, GDAX, Kraken, Bitstamp, HitBTC, OkCoin, Livecoin, YoBit, BitBay.

Với các sàn mua bán Ethereum quốc tế này bạn có thể mua ETH và bán ETH thông qua thẻ Visa, master bằng USD. Tuy nhiên, như đã nói tại phần mua bitcoin như thế nào ở trên mìn vẫn khuyến khích các bạn mua bán Ethereum tại các sàn của VietNam cho thuận tiện nếu là người mới.

III. Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu?

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu?
Bittrex và Poloniex là 2 sàn giao dịch altcoin lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới hiện nay.

Mua bán Altcoin như thế nào và ở đâu thì cũng không khác gì so với Bitcoin và Ethereum cả, cũng bao gồm 2 cách là sàn giao dịch và mua từ các cá nhân. Với cá nhân thì mình sẽ không nói dài dòng thêm nữa nhé, vì nó tương tự như BTC, ETH. Còn mua bán trên các sàn giao dịch thì ở Việt Nam hiện nay mới có sàn Chimcugay là cung cấp mua, bán nhiều đồng Altcoin nhất. Lý do đơn giản là Altcoin rất ít người Việt biết đến chủ yếu là đầu tư Ethereum, Bitcoin mặc dù nó đang là hình thức đầu tư vô cùng tiềm năng.

Với sàn quốc tế thì sao? Bạn cũng có thể mua Altcoin trực tiếp bằng USD, thẻ Visa, paypal trên khá nhiều sàn giao dịch, nhưng phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Altcoin trên 2 sàn là Bittrex và Poloniex, 2 sàn co khối lượng giao dịch lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới hiện nay, mình cũng đang chơi trade coin trên 2 sàn này. Nhưng 2 sàn này bạn lại không mua trực tiếp bằng USD thông qua visa, master hay paypal được mà phải mua ETH, BTC hoặc USDT mới có thể giao dịch được và phổ biến nhất vẫn là Bitcoin.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin như thế nào và ở đâu?”. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Theo Blogtienao