tin tặc

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Cashaa thông báo rằng họ đã mất 336 bitcoin (trị giá khoảng 3,1 triệu đô la) vào tay tin tặc.

Nền tảng Cashaa có trụ sở tại London hiện đã ngừng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, bao gồm rút tiền và gửi tiền. Các cuộc điều tra về vi phạm cũng đang được tiến hành.

Trong một tweet vào ngày 11 tháng 7, Cashaa tuyên bố rằng hacker đã tấn công một trong những ví Blockchain.com của họ, được sử dụng để lưu trữ bitcoin (BTC) và thực hiện chuyển tiền.

3,1 triệu USD vào tay tin tặc

Kẻ tấn công được cho là đã cấy phần mềm độc hại vào một trong những máy tính trao đổi. Và khi một nhân viên truy cập vào máy vào chiều ngày 10 tháng 7 để thực hiện hai lần chuyển tiền riêng biệt, hacker đã rút tiền. 336 BTC đã vào tay hacker, tương đương với hơn 3,1 triệu đô la theo giá thị trường hiện tại. Tất cả điều này xảy ra trong vài phút, từ 1:23 chiều đến 1:26 chiều.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra thiệt hại do sự cố gây ra và đình chỉ tất cả các khoản rút tiền trong 24 giờ.” – Giám đốc điều hành của Cash Cashaa Kumar Gaurav phát biểu

“Chúng tôi đã gọi cuộc họp hội đồng quản trị để quyết định xem công ty có chịu mọi tổn thất hay không.” – ông nói thêm.

Cashaa

Các khoản tiền được cho là đã được gửi đến địa chỉ bitcoin: 14RYUUaMW1shoxCav4znEh64xnTtL3a2Ek. Có một số bằng chứng cho thấy phần mềm hỗn hợp coin đang được sử dụng để chuyển tiền và hạn chế truy xuất nguồn gốc

Cashaa nghi ngờ tin tặc đến từ Ấn Độ

Cashaa nghi ngờ tin tặc đến từ phía đông Delhi, Ấn Độ và sau đó đã lập báo cáo với bộ phận tội phạm mạng của cảnh sát Delhi. Công ty cũng cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp tiền điện tử và tuyên bố rằng họ đã báo cáo địa chỉ tin tặc cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử – một phần trong nỗ lực ngăn chặn hacker.

“Tất cả các sàn giao dịch hàng đầu và các đối tác của chúng tôi đã tham gia cùng nhau để đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cho các tin tặc rằng rút tiền mặt #bitcoin sẽ không dễ dàng. Cảm ơn @NischalShetty @CoinDCX @bitbns @binance @WazirXIndia vì những hành động nhanh chóng và kịp thời.” – Cashaa nói trong tweet.

Các sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền bị đánh cắp cần có trách nhiệm

Kumar Gaurav – CEO của Cashaa dường như đang đổ lỗi cho các sàn giao dịch đã cho phép giao dịch tiền bị đánh cắp.

“Các chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử phải làm việc rất chăm chỉ để mang lại mức độ bảo mật cao mà một người bình thường có được khi giao dịch với tài khoản ngân hàng.” Gaurav phát biểu nhưng không đề cập đến bất kỳ nền tảng cụ thể nào.

“Ngay từ hôm nay, tin tặc rất tự tin để hack địa chỉ tiền điện tử và chuyển nó qua các sàn giao dịch đang tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền thông qua hệ thống của họ. Các sàn giao dịch như thế này phải ngừng hoạt động và chủ sở hữu của các sàn giao dịch này phải bị buộc tội về tội rửa tiền.” – Gaurav nhấn mạnh.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.