New Jersey tiếp bước các nước láng giềng ra quy định cấp phép tiền điện tử

Với dự luật mới của Thượng viện, New Jersey đang tiến gần hơn đến việc giới thiệu khung cấp phép cấp tiểu bang cho các công ty tiền điện tử.

Khuôn khổ cấp phép bắt buộc cho tất cả các công ty tiền điện tử

Thượng viện New Jersey sẽ xem xét một dự luật mới đề xuất việc tạo ra một khuôn khổ cấp phép bắt buộc cho tất cả các công ty tiền điện tử hoạt động trong tiểu bang.

Được giới thiệu vào ngày 5 tháng 11, dự luật mới của Thượng viện – hay còn gọi là “Đạo luật về tài sản kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối” đã được bảo trợ bởi thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ cho Quận lập pháp thứ 35 của New Jersey Nellie Pou. 

Dự luật đề xuất rằng tất cả các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số phải đã được cấp phép, hoặc ít nhất đã nộp đơn xin cấp phép để tiến hành hợp pháp các hoạt động kinh doanh với hoặc thay mặt cho một cư dân của tiểu bang.

Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số có thể được coi là hợp pháp ở New Jersey nếu những người tham gia kinh doanh đã được cấp phép ở một tiểu bang khác mà New Jersey đã thống nhất thỏa thuận có đi có lại.

Nội dung giấy phép

New Jersey tiếp bước các nước láng giềng ra quy định cấp phép tiền điện tử

Giấy phép của New Jersey dành cho các công ty tiền điện tử sẽ bao gồm các hoạt động bao gồm phát hành tài sản kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản kỹ thuật số, vay và cho vay tài sản kỹ thuật số và lưu trữ, nắm giữ hoặc duy trì quyền giám sát tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác. Yêu cầu cấp phép thứ hai loại trừ các thực thể đã được quản lý theo quy định tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như ngân hàng, quỹ tín thác và đại lý môi giới.

Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tiến hành các hoạt động mà không có giấy phép hoặc đơn xin cấp phép đang chờ xử lý sẽ phải chịu hình phạt 500 đô la mỗi ngày.

Bang hàng xóm của New Jersey là New York đã từng nổi tiếng với khuôn khổ cấp phép gây tranh cãi cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Được gọi là BitLicense – giấy phép của New York năm nay được thiết lập và cập nhật lần đầu tiên sau gần 5 năm.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.