Nước này trước đó đã cấm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và ICO vào tháng 9 năm 2017.

Chính quyền Trung Quốc một lần nữa sẽ chống lại các loại tiền kỹ thuật số khi trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Thượng Hải tiết lộ vào thứ Sáu về ý định trấn áp giao dịch tiền điện tử.

Chính quyền Trung Quốc một lần nữa sẽ chống lại các loại tiền kỹ thuật số
Ngân hàng trung ương Trung Quốc sắp phá vỡ giao dịch tiền điện tử?

Điều này đi kèm với sự cường điệu trong thị trường tiền kỹ thuật số trong bối cảnh bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tán thành blockchain và yêu cầu các công ty tận dụng nó.

Ngân hàng trung ương làm rõ rằng công nghệ blockchain và tiền điện tử không giống nhau và được cảnh báo trước những rủi ro liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Có nhiều rủi ro trong tài trợ và giao dịch phát hành tiền ảo, bao gồm rủi ro tài sản giả, rủi ro thất bại kinh doanh, rủi ro đầu cơ, v.v. Các nhà đầu tư nên nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro và cảnh giác bị lừa. Bị lừa, người điều chỉnh đã nêu.

PBoC sẽ sử dụng các biện pháp giám sát như phỏng vấn, kiểm tra và cấm đối với các thực thể được giám sát, nhằm hạn chế các mối đe dọa của các hoạt động gia tăng với tài sản kỹ thuật số.

Lịch sử cấm tiền điện tử

Trong khi đó, các báo cáo ngày hôm nay nổi lên rằng các cơ quan thực thi pháp luật Schengen cũng đã xác định 39 công ty tiền điện tử bất hợp pháp, hoạt động trong khu vực. Các công ty này bị nghi ngờ đang điều hành Ponzi và các mưu đồ lừa đảo.

Tác động của lập trường của Trung Quốc đối với tiền điện tử có thể thấy rõ trên thị trường khi giá Bitcoin giảm hơn 10% trong 24 giờ qua xuống dưới mức 7.160 đô la.

Hôm qua, nhiều cơ quan báo chí đã báo cáo rằng các văn phòng trao đổi tiền điện tử Binance và Bithumb ở Thượng Hải đã bị cảnh sát địa phương đột kích, dẫn đến việc họ đóng cửa. Tuy nhiên, cả hai sàn đều bác bỏ các yêu cầu.

Biên soạn bởi Timebit/financemagnates