Nhà đầu tư đồng tiền ảo Bitcoin đang cố kiếm tiền từ giao dịch ngắn hạn
Đồng Bitcoin

Trên thị trường tiền điện tử vào những tháng giữa năm 2019 Bitcoin đã có mức biến động rất lớn , tăng lên gần 14.000 USD vào ngày 26/6 và giảm xuống mức 9.600 USD vào ngày 2 tháng 7.Nhưng vào giữa tháng 7, giá 1 Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 12.800 USD. Với sự tăng giá đột ngột này đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư đồng tiền ảo bitcoin kiếm tiền từ những giao dịch ngắn hạn.

Naeem Aslam – giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMmarket FX cho rằng Bitcoin tăng vọt lên trên 10.000 USD vào ngày 21/6 đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng Bitcoin đã đi vào thị trường tăng giá trở lại.

Nhưng Lennon Sweeting – giám đốc khách hàng tổ chức Coinsroe Capital Markets cho biết sự tăng giá mạnh gần đây sẽ sớm kéo theo sự sụt giảm. Các nhà đầu tư đang cố gắng nhanh chóng kiếm tiền bằng các giao dịch ngắn hạn.

“Có một số người nắm giữ rất nhiều Bitcoin và họ có thể làm náo loạn thị trường”, Lennon cho biết.

Động lực chính khiến Bitcoin tăng giá mạnh là việc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tuyên bố chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử có tên Libra. Giới đầu tư hy vọng khi một “ông lớn” như Facebook nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử, thì loại tài sản này sẽ được chấp nhận và ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Tuy nhiên, cú nhảy mới nhất của giá Bitcoin được một số chuyên gia cho là có liên quan đến việc ngân hàng khổng lồ của Đức Deutsche Bank tuyên bố sa thải khoảng 18.000 nhân viên và cắt giảm mảng ngân hàng đầu tư.

Cộng đồng tiền điện tử xem cuộc cải tổ quy mô lớn của Deutsche Bank như một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực tài chính truyền thống đang dần “hết thời”, có thể mở đường cho Bitcoin và các tiền điện tử khác nhảy vào lấp chỗ trống.

“Deutsche Bank có kế hoạch cắt giảm gần 20.000 nhân viên. Bitcoin chẳng có nhân viên nào để sa thải. Deutsche Bank được xây dựng cho thế giới cũ, còn Bitcoin được tạo ra cho thế giới mới”, tờ Forbes dẫn lời nhà đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets.

Tuy nhiên, cũng theo Forbes, đợt tăng giá này của Bitcoin có thể sẽ không kéo dài lâu. Một số nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin và các tiền điện tử khác tăng có thể là do ảnh hưởng từ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7. Đó là dịp mà các gia đình và nhóm bạn bè tụ tập, có thể nói chuyện về tiền điện tử, khiến những người đang có ý định đầu tư đồng tiền ảo bitcoin cảm thấy lo ngại rằng mình sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Theo Vietnamfinance