Giao dịch ký quỹ được cho là một trong những tính năng phổ biến nhất của thị trường tiền điện tử đã thu hút rất nhiều các nhà giao dịch trong vài năm qua. Những nhà giao dịch này bị thu hút bởi khả năng giao dịch các tài sản đã biến động như Bitcoin với mức đòn bẩy cao tới 125 lần trên một số nền tảng.

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng, số lượng tiền ký quỹ khổng lồ có sẵn cho các nhà giao dịch là một yếu tố thúc đẩy sự biến động của thị trường, vì nó cho phép người dùng phóng đại các vị thế của mình mà không phải mạo hiểm với một lượng vốn đáng kể.

Đương nhiên, giao dịch ký quỹ chứa đầy rủi ro đáng kể và chính phủ Nhật Bản hiện đang hành động để các nhà giao dịch không sử dụng một lượng lớn đòn bẩy, có thể là một xu hướng ngày càng tăng tác động đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử còn non trẻ.

Nhật Bản hạn chế đòn bẩy giao dịch ký quỹ Bitcoin xuống chỉ còn 2 lần
Nhật Bản hạn chế đòn bẩy giao dịch ký quỹ Bitcoin xuống chỉ còn 2 lần

1. FSA Nhật Bản có thể sẽ hạn chế đòn bẩy giao dịch ký quỹ đến 2 lần

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia hiện đang hành động để giới hạn mức đòn bẩy tối đa có sẵn cho người dùng chỉ ở mức 2 lần, khác xa so với 25 lần hay 50 lần và thậm chí 125x mà nhiều thương nhân đã quen sử dụng.

Về cơ bản thì đòn bẩy cho phép người dùng tăng đáng kể vốn giao dịch của họ mà không phải mạo hiểm với số tiền lớn của quỹ cá nhân. Ví dụ nếu người dùng muốn giao dịch với Bitcoin trị giá 100 đô la mở ra một vị thế đòn bẩy 100 lần, thì về cơ bản họ sẽ giao dịch với Bitcoin trị giá 10.000 đô la.

Điều này có thể khiến họ tăng giá mạnh nếu xu hướng của tài sản có lợi cho họ, nhưng lượng đòn bẩy cao cũng đi kèm với giá thanh lý cực kỳ gần với giá nhập của nhà giao dịch, có nghĩa là biến động giá nhỏ có thể khiến nhà giao dịch mất tất cả số tiền họ đã sử dụng để mở vị trí.

2. Quy tắc mới này sẽ tác động đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử như thế nào?

Một lượng lớn khối lượng giao dịch thị trường tiền điện tử bắt nguồn từ các nhà đầu tư tích cực đang thâm nhập vào, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các quốc gia đã điều chỉnh các công cụ tài chính này với các nhà đầu tư để tìm ra những cách đơn giản vượt qua nó.

Giao dịch ký quỹ bitcoin với đòn bẩy đáng kể thực sự bị cấm ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, do các nền tảng không tuân thủ các quy định cụ thể.

Tuy nhiên, các thương nhân bỏ qua các lệnh cấm này bằng cách sử dụng Mạng riêng ảo để tạo tài khoản giao dịch với sự xuất hiện của họ ở một quốc gia cho phép giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Các nền tảng này không yêu cầu người dùng phải trải qua các thủ tục để biết về khách hàng của bạn (KYC), điều đó có nghĩa là người dùng không phải xác minh quốc tịch hoặc quốc gia cư trú của họ.

Biên soạn bởi Timebit/newsbtc.