Một số điều cần lưu ý khi đầu tư vào tiền điện tử
Bạn có thể sử dụng các công cụ giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ việc ra quyết định.

Bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử? Dưới đây là những gì bạn cần biết trước khi bạn đầu tư. 

1. Hiểu bản thân

Những gì bạn cần biết trước khi bạn đầu tư Bitcoin
Tiền điện tử rõ ràng đang tỏ ra rất hấp dẫn – mặc dù không phải không có rủi ro.

Rất nhiều người đang đầu tư vào tiền điện tử và rõ ràng đây không còn là một mốt nhất thời nữa. Tiền điện tử rõ ràng đang tỏ ra rất hấp dẫn – mặc dù không phải không có rủi ro. Vì vậy, trước khi bạn đầu tư vào tiền điện tử, cần có một mục tiêu từ trước và phải biết bạn có thể sẵn sàng mất bao nhiêu.

Không nhiều người tự hỏi tại sao họ lại đầu tư ? Hầu hết sẽ nói rằng đó là một cách kiếm tiền nhanh chóng, trong khi những người khác sẽ nói đó là một khoản đầu tư cho tương lai với công nghệ blockchain. Đối với những người khác, đó có thể chỉ là sự tò mò. Đây là những lý do rất khác nhau tạo ra các chiến lược đầu tư rất khác nhau.

2. Đầu tư phải có kế hoạch

Đối với lợi nhuận ngắn hạn, mua với giá thấp và bán với giá cao là dễ hiểu – nhưng còn nhiều điều hơn thế. Bạn sẽ cần phải chọn một loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao, bản thân bạn cũng phải có ý thức quản lý rủi ro và cân đối lại danh mục đầu tư thường xuyên. Nếu không có một kế hoạch cụ thể sẽ không thể tạo ra kết quả tốt.

Đầu tư phải có kế hoạch
Bạn sẽ cần phải chọn một loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao, bản thân bạn cũng phải có ý thức quản lý rủi ro và cân đối lại danh mục đầu tư thường xuyên.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang đặt cược vào công nghệ tương lai thì bạn nên tạo ra một khoản đầu tư dài hạn, có nghĩa là bạn sẽ hold đồng tiền đó. Đây là điều mà nhiều holder bitcoin và ethereum đã làm vào thời điểm đầu của nền công nghiệp tiền điện tử, nhưng điều đó không có nghĩa đây là chiến lược phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn. Và ngay cả mục tiêu này vẫn đòi hỏi phải nghiên cứu. 

Không cần biết lý do của bạn như thế nào, đừng chỉ đánh bạc tiền của mình bởi vì bạn “cảm thấy” như vậy có thể sẽ tốt. Nên có lý do tại sao bạn đầu tư, số tiền đầu tư, tài sản nào sẽ chọn để đầu tư và thời điểm chọn mua tài sản đó.

Khi bạn biết lý do đầu tư, hãy luôn tự hỏi mình muốn đạt được điều gì. Từ đó, bạn sẽ đặt ra mục tiêu và kế hoạch cho việc đầu tư.

3. Một số điều cần lưu ý khi đầu tư vào tiền điện tử

Một số điều cần lưu ý khi đầu tư vào tiền điện tử
Bạn có thể sử dụng các công cụ giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ việc ra quyết định.

Một điều cần lưu ý – nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh cổ phiếu, đừng nghĩ giao dịch tiền điện tử sẽ tương tự như vậy. Tiền điện tử không phải là cổ phiếu. Bạn có thể sử dụng các công cụ như RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) và ADX (chỉ số định hướng trung bình), điều này chắc chắn hữu ích, nhưng tiền điện tử là tài sản dễ biến động hơn và thị trường có xu hướng dao động hơn nhiều so với thị trường chứng khoán.

Nếu bạn có thể giữ một thái độ trung lập, có kế hoạch và theo sát kế hoạch đó kết hợp quản lý rủi ro đúng cách, thì đầu tư tiền điện tử có thể là phần thưởng cho bạn. Cách tham gia vào thị trường sẽ phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của bạn.

4. Kết luận

Hãy nhớ, đầu tư tiền điện tử có phải là một phương thức đầu tư tốt với bạn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào niềm tin về tương lai của tiền điện tử chứ không liên quan đến tăng trưởng quá khứ của tiền điện tử.

Chúc bạn thành công!

Theo Skybit