Những điều cần biết trước kkhi mua bitcoin giá rê
Bitcoin Gold

Tìm cách rẻ nhất để mua Bitcoin rất quan trọng. Lý do là bởi vì số Bitcoin mà các bạn đang mất do phí giao dịch có thể đáng giá cả gia tài trong 5 năm. Nên trước khi tìm kiếm cách làm sao để mua Bitcoin giá rẻ tốt nhất thì Timebit muốn gửi tới các bạn những điều cơ bản và một số lưu ý.

I. Chi phí nào khi mua Bitcoin?

Có 5 chi phí chính liên quan đến việc mua Bitcoin trên một sàn giao dịch: phí giao dịch, phí thẻ tín dụng, phí chuyển khoản ngân hàng, chênh lệch và phí mua ngay tức thì.

Phí giao dịch và chênh lệch (phí bảo hiểm trên giá BTC) được tính bởi trao đổi không thể bị phá vỡ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua Bitcoin giá rẻ, thì bạn nên tránh sử dụng thẻ tín dụng hoặc tính năng mua ngay tức thì để mua Bitcoin.

Thay vào đó, chỉ cần gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, sau đó đặt lệnh mua thông thường trên sàn giao dịch.

II. Tại sao điều quan trọng là mua Bitcoin giá rẻ?

Trong ngắn hạn, trả 10% phí để mua Bitcoin có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào thành công lâu dài của BTC thì việc mua Bitcoin giá rẻ là rất quan trọng.

Giả sử bạn mua 1 BTC và trả phí 10%. Làm điều này sẽ để lại cho bạn 0,9 BTC sau phí.

Mặt khác, hãy tưởng tượng nếu thay vào đó bạn mua 1 BTC tại một sàn giao dịch như CEX và chỉ phải trả 0,25% phí. Điều đó sẽ để lại cho bạn với 0,99975 BTC.

Đó là sự khác biệt gần 0,1 BTC!

Nhiều nhà giao dịch Bitcoin tin rằng tiền tệ có thể đạt tới 100 nghìn đô la mỗi xu một ngày. Điều này có nghĩa là 0,1 BTC mà bạn đã lưu trong các khoản phí có thể trị giá $ 10k trong tương lai.

Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là luôn sử dụng nơi rẻ nhất để mua Bitcoin.

III. Có thể nhận Bitcoin miễn phí không?

Vậy bạn không chỉ muốn nhận Bitcoin giá rẻ mà còn muốn nhận Bitcoin miễn phí?

Trái với niềm tin phổ biến, nhận Bitcoin miễn phí thực sự là có thể. Tuy nhiên, sẽ có một số công việc liên quan.

Một trong những cách đơn giản nhất để nhận được một số Bitcoin miễn phí là sử dụng vòi BTC, về cơ bản là một trang web cung cấp cho bạn các phân số của Bitcoin để đổi lấy việc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như xem quảng cáo.

Một lựa chọn khác là tham gia vào cái gọi là chương trình tiền thưởng tiền điện tử, nơi bạn có thể kiếm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng cách thực hiện các nhiệm vụ tạo nội dung và phương tiện truyền thông xã hội đơn giản.

IV. Những điều cần chú ý khi tìm kiếm nơi rẻ nhất để mua Bitcoin?

Có một vài điều mà bạn cần lưu ý khi tìm kiếm trao đổi Bitcoin rẻ nhất. Những phạm vi từ cân nhắc an ninh, đến phí ẩn. Hãy cùng Timebit tìm hiểu những lưu ý khi mua bitcoin giá rẻ nhé !

1. Sự an toàn

Nếu một sàn giao dịch tuyên bố là cách rẻ nhất để mua Bitcoin, liệu nó có thể đảm bảo điều đó với chi phí bảo mật? Đảm bảo trao đổi tiền điện tử rất tốn kém và nếu một sàn giao dịch không có thu nhập từ phí giao dịch thì có thể đặt câu hỏi liệu họ có đủ tiền để thực hiện kiểm toán bảo mật tốt hay không.

Một sự cân nhắc khác là những trò gian lận tiềm ẩn, thu hút người dùng mới bằng cách cung cấp phí 0% hấp dẫn. Để giữ an toàn, hãy tìm hiểu thật kĩ những sàn giao dịch trước khi thực hiện mua hay bán tiền điện tử.

2. Các chi phi ẩn

Một điểm khác cần chú ý là các khoản phí ẩn, có thể đến dưới dạng lây lan hoặc đưa dữ liệu của bạn để bán.

Một ví dụ cho việc này là trao đổi về Robin RobinHood, được phổ biến rộng rãi nhờ chính sách không phí nhưng cũng công khai thừa nhận bán dữ liệu của người dùng cho các nhà giao dịch cao tần.

3. Quá dễ dàng để trao đổi

Cuối cùng, nhiều sàn giao dịch đề nghị sẽ cung cấp một cách dễ dàng để mua Bitcoin giá rẻ được thiết kế riêng cho các nhà giao dịch và người tham gia thị trường có kinh nghiệm.

Mặc dù với mức phí có vẻ hấp dẫn đối với bạn, bạn sẽ phải dừng lại và suy nghĩ nếu bạn đã đủ kinh nghiệm để giao dịch với các nền tảng này.

Timebit có thể hiểu và đồng cảm được với những mong muốn về sự thuận lợi nhất trong giao dịch của mình. Nhưng dù ở bất cứ trường hợp nào, thì bạn phải xác định được việc tham gia vào thị trường tiền điện tử tiềm ẩn rất nhiều rủi ro chính vì vậy các bạn phải vô cùng cẩn thận. Hy vọng sau bài viết này Timebit đã phần nào giúp cho các bạn hiểu hơn về những điều cần lưu ý khi muốn đầu tư mua Bitcoin với mức giá rẻ.

Theo Coindiligent