Ripple quyết tranh chấp pháp lý với Youtube về việc quảng cáo gian lận tiền điện tử

Ripple và Youtube đã kết thúc một cuộc chiến pháp lý bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái trong bối cảnh các cáo buộc liên quan đến lừa tiền điện tử. Công ty blockchain của Hoa Kỳ đã kiện nền tảng video vì sơ suất trong việc chống lại các trò gian lận tiền điện tử mạo danh Ripple.

Ripple và Youtube đi đến điều khoản thỏa thuận bí mật

Trong một chủ đề Twitter, Giám đốc điều hành của Ripple – Brad Garlinghouse thông báo cả hai bên hiện đã “đi đến một giải pháp làm việc cùng nhau để ngăn chặn, phát hiện và triệt hạ” các trò gian lận XRP được phát trực tuyến trên Youtube.

Garlinghouse cho biết các điều khoản của thỏa thuận là bí mật và công ty blockchain không tiết lộ chi tiết chính:

“Các nền tảng mạng xã hội đang bắt đầu thừa nhận vai trò của họ trong việc cho phép các trò gian lận tiền điện tử tồn tại và nhận ra sự cần thiết phải trở thành một phần của giải pháp. Một số như XRP Forensics đang giúp phát hiện / theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp, nhưng các nền tảng cần phải dẫn đầu về mặt trách nhiệm hoặc nó vẫn chỉ là whack-a-mole (một tình huống trong đó những nỗ lực lặp đi lặp lại để giải quyết một vấn đề bị thất vọng do vấn đề xuất hiện lại ở một hình thức khác)”.

Sự tức giận của Ripple đối với Youtube bùng lên vào tháng 4 năm 2020, khi công ty đệ đơn kiện nền tảng video, cáo buộc họ vô trách nhiệm trong việc ngăn chặn các trò gian lận quà tặng liên quan đến tiền điện tử.

Ripple quyết tranh chấp pháp lý với Youtube về việc quảng cáo gian lận tiền điện tử

Với hành động pháp lý, công ty blockchain muốn Youtube thực hiện đủ các biện pháp để bảo vệ người dùng của mình khỏi những trò gian lận như vậy. Vào thời điểm đó, các chương trình khuyến mãi tặng quà giả mạo XRP nằm ngoài tầm kiểm soát trên nền tảng, với một số kẻ lừa đảo hứa hẹn lợi nhuận lên đến 5 triệu XRP hoặc khoảng 930.000 đô la.

Tòa án đã cho phép Youtube bác bỏ khiếu nại

Vào tháng 11 năm 2020, Quận phía Bắc của California đã cho phép Youtube bác bỏ đơn khiếu nại của Ripple Labs về cáo buộc vi phạm nhãn hiệu khi Ripple tuyên bố rằng nền tảng video đã cho phép những kẻ lừa đảo vi phạm quyền thương hiệu công ty và CEO công ty.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.