Alexander Holmes, CEO của công ty chuyển tiền hàng đầu MoneyGram, gần đây đã nói về việc hợp tác của họ với Ripple. Hiện tại, MoneyGram đang sử dụng dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) dựa trên Ripple của XRP để di chuyển 10% khối lượng giao dịch giữa Mỹ và Mexico. Gã khổng lồ thanh toán đang thử nghiệm tiềm năng ODL tại Châu Á và Úc.

MoneyGram
MoneyGram

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, Holmes tuyên bố rằng sự hợp tác của họ với Ripple có thể thay đổi ngành công nghiệp thanh toán.

Điều thú vị về Ripple và những gì xảy ra trong không gian blockchain là lần đầu tiên có một công nghệ CÓ KHẢ NĂNG biến đổi và thực sự có thể chuyển tiền bằng dữ liệu, theo tôi là điều kỳ diệu vì đó thực sự là tất cả những gì ở tương lai.

Làm thế nào để bạn chuyển tiền ngay lập tức? Làm thế nào để bạn ngay lập tức chuyển đổi doanh nghiệp, như Brad [Garlinghouse] nói về Ripple, với tất cả thanh khoản bị mắc kẹt này trên toàn thế giới? Vì vậy, những gì thú vị về Ripple. Đó là những gì mà Cameron thấy về nền tảng công nghệ của họ và tất cả những thay đổi mà họ đang cố gắng đổi mới.

Tôi nghĩ rằng họ không chỉ có nền tảng tốt nhất để làm điều đó một cách hiệu quả, mà họ còn có tầm nhìn gói gọn những gì chúng tôi đang cố gắng làm. Làm thế nào để bạn giảm chi phí? Làm thế nào để bạn cải thiện thông lượng? Làm thế nào để bạn thúc đẩy hiệu quả và cung cấp một dịch vụ tốt hơn không chỉ cho khách hàng của chúng tôi mà còn cho tương lai và khách hàng tiềm năng sắp tới.”

Tôi nghĩ tiền điện tử Ripple và XRP thực sự sáng tạo theo nghĩa đó. Họ đã thúc đẩy hơn 300 đối tác trên khắp thế giới. Một số trong số đó là ngân hàng. Một số trong số đó là các nhà cung cấp chuyển tiền khác như MoneyGram. Và do đó, chỉ có một khả năng vô hạn khi bạn xây dựng mạng và các điểm tiếp xúc liên quan thông qua kênh và thông qua khả năng đó.

Theo Holmes, ODL giúp họ tuân thủ các cơ quan quản lý và tránh nắm giữ trực tiếp XRP. Ông nói thêm rằng công nghệ sẽ cắt giảm chi phí có thể được chuyển cho khách hàng hoặc cổ đông.

Để thanh khoản được có mặt ở tất cả các thị trường trên toàn thế giới, với mục đích giải quyết tức thì, cần rất nhiều vốn lưu động. Phải mất rất nhiều tiền mặt và cần suy nghĩ rất nhiều về tương lai để giới thiệu tiền rộng rãi.

Và nếu bạn luôn nghĩ, tiền tệ không bao giờ thực sự ổn định. Tiền tệ luôn khá biến động. Và do đó, những biến động đang di chuyển tất cả các thời gian. Nếu một khách hàng muốn gửi $300 từ Mỹ đến Mexico, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá cho họ. Chúng tôi khóa trong tỷ lệ đó. Nhưng mức giá mà chúng tôi phải mua Peso Mexico cho mục đích “định cư” ở Mexico, có thể ở một mức giá hoàn toàn khác vào thời điểm chúng tôi thực sự định vị trước loại tiền đó.

Vì vậy, nếu bạn có thể lấy 300 đô la mà người tiêu dùng muốn gửi và thực sự giải quyết ngay lập tức, theo thời gian thực và đưa ra mức giá tương tự cho MoneyGram mà bạn đang trao cho khách hàng, thì đây thực sự là một cơ hội rất thú vị để hợp lý hóa và chịu chi phí ngoài. Và vâng, những chi phí đó sau đó có thể được chuyển lại cho khách hàng hoặc với tư cách là một công ty đại chúng, họ cũng có thể được thúc đẩy để giúp cải thiện lợi nhuận cho khách hàng, cho các cổ đông.

Biên soạn bởi TimeBit