36,5 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử
Trung bình mỗi người nắm giữ số tiền điện tử trị giá khoảng 5.447 USD.

Theo một khảo sát mới của Finder cho thấy, số lượng người Mỹ sở hữu tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi vào năm 2019, từ 7,95% năm 2018 lên 14,4% hiện tại.

1. 36,5 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử

36,5 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử
Trung bình mỗi người nắm giữ số tiền điện tử trị giá khoảng 5.447 USD.

Finder – một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Úc, đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2.068 người Mỹ và kết quả cho thấy có 36,5 triệu người ở Mỹ đang sở hữu một loại tiền điện tử nào đó cho đến nay.

Cuộc khảo sát có tên “Số lượng người Mỹ sở hữu tiền điện tử tăng mạnh” đã được công bố trên Twitter của Finder vào ngày 14/10 vừa qua. Trung bình mỗi người nắm giữ số tiền điện tử trị giá khoảng 5.447 USD.

Theo khảo sát, hơn một nửa số người sở hữu tiền điện tử ở Mỹ nắm giữ nhiều hơn 1 đồng coin. Cụ thể, có 55,4% năm giữ Bitcoin cho biết họ cũng sở hữu một đồng tiền điện tử khác.

Tương tự như các cuộc khảo sát trước đây của Finder cho thấy, tỷ lệ nam giới sở hữu tiền điện tử cao gần gấp đôi phụ nữ. Trong đó, 19% nam giới cho biết họ nắm giữ nhiều loại tiền điện tử, so với chỉ 10% ở nữ giới.

2. 3 lý do để sở hữu và không sở hữu tiền điện tử

Theo Finder, phần lớn người Mỹ đang nắm giữ một số đồng tiền điện tử vì họ xem đó là một loại hình đầu tư. Cụ thể:

  • 61% số người được hỏi cho biết họ sở hữu tiền điện tử với mục đích đầu tư
  • 29,3% nói rằng họ sử dụng tiền điện tử cho mục đích giao dịch
  • Trong khi có tới 25,6% người dân Mỹ sở hữu tiền điện tử vì họ muốn trữ tiền của họ bên ngoài các tổ chức tài chính truyền thống.
3 lý do để sở hữu và không sở hữu tiền điện tử
Một cuộc khảo sát khác cho thấy 32% người châu Âu tin rằng tiền điện tử là tương lai của thanh toán trực tuyến

Mặc khác, việc không dễ sử dụng rõ ràng vẫn là lý do chính khiến nhiều người Mỹ tránh xá tiền điện tử vào năm 2019. Theo Finder:

  • 47,9% trả lời rằng tiền điện tử là quá phức tạp hoặc khó hiểu nên họ không đầu tư
  • 45% trong số người được hỏi nói rằng chỉ đơn giản là họ không quan tâm đến tiền điện tử
  • Trong khi 23% còn lại tin rằng đến tiền điện tử là quá rủi ro để giao dịch

Kết quả cuộc nghiên cứu mới này của Finder có đôi chút khác biệt so với một nghiên cứu khác liên quan đến tiền điện tử được thực hiện vào đầu năm nay. Vào ngày 30 tháng 4, công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital đã công bố một cuộc khảo sát tuyên bố rằng 11% dân số Mỹ sở hữu Bitcoin.

Vào cuối tháng 9, một cuộc khảo sát khác cho thấy 32% người châu Âu tin rằng tiền điện tử là tương lai của thanh toán trực tuyến.

Theo toiyeubitcoin