Stripe trả 120.000 đô để xóa sổ cáo buộc lừa đảo trị giá 8 triệu USD

Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts cáo buộc các hệ thống của Stripe không đủ khả năng để phát hiện những giao dịch bất hợp pháp liên quan đến ICO.

Bộ xử lý thanh toán của Mỹ Stripe đã đồng ý trả 120.000 USD để giải quyết các cáo buộc về việc hệ thống của họ không phát hiện được các giao dịch bất hợp pháp.

Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts cho rằng Stripe đã xử lý các khoản thanh toán bất hợp pháp do tổ chức của PlexCoin thực hiện: một vụ lừa đảo tiền điện tử. Việc cung cấp tiền điện tử này bị cáo buộc đã lừa đảo khách hàng số tiền 8 triệu đô la.

Công ty xử lý thanh toán Stripe có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ phải trả 120.000 USD để giải quyết các cáo buộc về hệ thống phòng chống gian lận của họ do không phát hiện ra các giao dịch bất hợp pháp được thực hiện bởi các nhà tổ chức cung cấp tiền điện tử ban đầu PlexCoin, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Massachusetts (AGO) thông báo vào thứ Sáu tuần trước.

Vào tháng 7, ba công dân Canada đã bị buộc tội gian lận liên quan đến PlexCoin, một dịch vụ cung cấp tiền điện tử ban đầu được cho là được sử dụng để lừa đảo các nhà đầu tư số tiền 8 triệu đô la, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Bắc Ohio.

Trong số các nhà đầu tư đó, 22 người đến từ Massachusetts, nơi AGO cáo buộc rằng nền tảng của Stripe đã được sử dụng để chuyển ít nhất một số quỹ của PlexCoin.

“Stripe đã xử lý các khoản thanh toán bởi Dominic Lacroix – chủ sở hữu của ‘PlexCoin’ – và các cộng sự của anh ta, dẫn đến việc cung cấp và bán tiền điện tử gian lận cũng với việc chưa có đăng ký,” đảm bảo về việc ngừng cung cấp được ký bởi Stripe và AGO.

Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts cáo buộc các hệ thống của Stripe không đủ khả năng để phát hiện những giao dịch bất hợp pháp liên quan đến ICO
Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts cáo buộc các hệ thống của Stripe không đủ khả năng để phát hiện những giao dịch bất hợp pháp liên quan đến ICO

Ngoài ra, AGO cáo buộc các hệ thống phòng chống gian lận của Stripe là không đủ và không thể phát hiện các giao dịch bất hợp pháp một cách hiệu quả.

“Văn phòng của AG cáo buộc thêm rằng Stripe đã biết hoặc lẽ ra phải biết về hành vi gian lận của Lacroix kịp thời để ngăn chặn thiệt hại cho người tiêu dùng Massachusetts, nhưng không thực hiện được do không đủ khả năng giám sát rủi ro v các thủ tục và quy trình ngăn ngừa,  giảm thiểu gian lận,” tài liệu nêu rõ.

Để giải quyết những cáo buộc này, Stripe đã đồng ý trả 120.000 đô la cho AGO áp dụng “để cải thiện tổn hại cho người tiêu dùng Massachusetts, chi phí điều tra và giám sát.”

Tài liệu cũng nhấn mạnh rằng, không một khoản tiền nào trong số này được coi là tiền phạt. Ngoài ra, thỏa thuận “không được xem là sự thừa nhận của Stripe về bất kỳ sự kiện nào hoặc việc không tuân thủ bất kỳ luật, quy tắc hoặc quy định nào của tiểu bang hoặc liên bang.”

Về phía Stripe, thỏa thuận này yêu cầu các giao thức bảo mật của công ty sẽ bảo vệ khách hàng của mình trong tương lai “cũng như các khóa đào tạo thường xuyên (sic) cho nhân viên về giám sát rủi ro và phòng chống gian lận”.

AGO đồng ý không thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại Stripe liên quan đến vụ việc PlexCoin.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.