Thủ tướng mới của Nhật Bản đã nói gì về Bitcoin?

Các bình luận của tân Thủ tướng Yoshihide Suga về Bitcoin trong quá khứ cho thấy sự phù hợp của Bitcoin với việc thúc đẩy luật pháp tiền điện tử rõ ràng tại Nhật Bản.

Vừa qua, Nhật Bản đã bầu ông Yoshihide Suga làm Thủ tướng kế nhiệm Shinzo Abe. Trước đây, Yoshihide Suga đã thảo luận về Bitcoin vào năm 2014.

Yoshihide Suga sẽ trở thành Thủ tướng mới của Nhật Bản sau khi ông được bầu vào vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do sau khi Shinzo Abe từ chức. 

Các quy định mới và sự gia tăng đầu tư vào nền kinh tế kỹ thuật số là những dấu hiệu tích cực cho tiền điện tử ở Nhật Bản.

Nhật Bản có mối quan hệ khá khó đoán định với tiền điện tử. Đất nước này đã chứng kiến ​​hai vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử: Coincheck và Mt. Gox, nơi lần lượt 534 triệu USD và 460 triệu USD bị đánh cắp. Bất chấp những thiệt hại này, Nhật Bản đã không tiến hành cuộc chiến chống lại tiền điện tử – thay vào đó, họ tập trung vào việc điều chỉnh nó. Và ông Suga đã đóng góp một phần vào quá trình đó.

Trong thời gian làm Chánh văn phòng nội các vào năm 2014, ông Suga đã mô tả Bitcoin như một loại hàng hóa, thay vì một loại tiền tệ. Ông cũng ủng hộ việc đánh thuế tiền điện tử trước khi lên làm Thủ tướng. 

Trước đây, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã thảo luận về Bitcoin vào năm 2014.
Trước đây, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã thảo luận về Bitcoin vào năm 2014.

Tân Thủ thướng cho biết: “Nếu có các giao dịch và lợi nhuận tiếp theo, điều hiển nhiên là Bộ Tài chính phải xem xét cách thức có thể áp thuế” .

Những tuyên bố này có thể không khơi dậy niềm tin trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng chúng đã xuất hiện từ lâu và khi Suga đảm nhận vai trò Thủ tướng, Nhật Bản sẽ tiếp tục hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số.

Quỹ đạo Bitcoin và tiền điện tử của Nhật Bản

Ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản đã cung cấp một số chỉ số về vị trí của nó vào năm 2020. 

Vào tháng 5, Nhật Bản đã sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) và Đạo luật Tài chính và Trao đổi (FIEA). Các quy định này được mô tả là “một thay đổi đáng kể trong cách FSA sẽ điều chỉnh các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử của các nhà khai thác ở Nhật Bản”. 

Một tháng sau khi các quy định này có hiệu lực, cuộc họp các bộ trưởng kinh tế kỹ thuật số G20 tại Nhật Bản đã báo cáo rằng, công nghệ blockchain sẽ “trao quyền cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách tạo ra các cơ hội mới, tạo ra các dịch vụ và việc làm mới”. 

Ngoài ra, Nhật Bản tiếp tục theo đuổi “Xã hội 5.0”, một tầm nhìn số hóa cho tương lai kinh tế của đất nước được xác định bằng sự phát triển công nghệ, tăng trưởng fintech và trí tuệ nhân tạo.

Những phát triển này cho thấy Nhật Bản ủng hộ tiền điện tử. Ông Suga có thể không chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn, nhưng ông ấy đã mô tả chúng như một loại hàng hóa và cho rằng theo luật hiện hành, tiền điện tử nên bị đánh thuế. Nhìn chung, điều này báo hiệu tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nhật Bản.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.