10 Ví Ethereum An Toàn Và Bảo Mật Nhất
Ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, và cực kỳ bảo mật,

Ethereum hiện có vốn hóa thị trường lớn thứ hai sau Bitcoin sau đợt chạy đua kịch tính cách đây một tháng khi mà bị Ripple (XRP) leo lên chiếm mất vị trí này. Vì điều này, nhiều nhà đầu tư hiện đang đổ xô vào Ethereum. Đương nhiên kết quả theo sau là làm tăng nhu cầu về ví Ethereum an toàn hơn.

1. Ledger Nano S

Top 10 Ví Ethereum An Toàn Và Bảo Mật Nhất 2019
Bảo mật là yếu tố hàng đầu nếu như có ý định lưu trữ Ripple, với các tính năng nổi bật, bạn có thể yên tâm mà dùng ví Ledger Nano S lưu trữ XRP nhé

Ledger Nano S là một trong những ví Ethereum phần cứng phổ biến và linh hoạt nhất, hoạt động như một thiết bị USB, có thể được cắm vào bất kỳ thiết bị nào thông qua cổng USB và hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử như Ripple, Ethereum, Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum Classic và nhiều altcoin khác.

Bảo mật là yếu tố hàng đầu nếu như có ý định lưu trữ Ripple, với các tính năng nổi bật, bạn có thể yên tâm mà dùng ví Ledger Nano S lưu trữ XRP nhé.

2. Trezor

Ngoài Ví lạnh ledger thì ví lạnh trezor cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất để lưu trữ dài hạn, Với khả năng bảo mật cực kỳ cao và có thể lưu trữ tới hơn 10 coin, Trezor cũng luôn là sản phẩm hàng đầu để tích trữ Ethereum.

3. Exodus : dùng cho Destop

Exodus là một ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và trực quan hơn để sử dụng. Nó cung cấp các lợi ích tương tự cho an ninh nhưng trông rất khác nhau. Ví máy tính để bàn chỉ biến tiền tệ kỹ thuật số của bạn, Bitcoin và nhiều loại khác, thành danh mục đầu tư có biểu đồ và biểu đồ. Bạn có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift ngoài việc lưu trữ (nghĩa là bạn có thể đổi từ bitcoin sang tiền điện tử khác thông qua ShapeShift được gắn sẵn trên ví Exodus)

Exodus : dùng cho Destop
Exodus là một ví phần mềm như Electrum

Không có thiết lập tài khoản, vì vậy tiền và ví của bạn chỉ dành cho bạn. Hãy cẩn thận với máy tính đó và đừng để máy tính bị nhiễm virus nhé ! Exodus bao gồm mã hóa khóa riêng và các công cụ bảo mật hữu ích khác cũng sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản hơn. Nhờ có danh mục đầu tư và chế độ xem đồ họa, nó rất tuyệt vời cho bất kỳ có nhu cầu lưu trữ trên máy tính

4. Atomic (Desktop)

Ví Atomic là một giải pháp tối ưu cho mã thông báo Ethereum và ERC20. Ví cho phép bạn lưu trữ, trao đổi và mua ETH bằng thẻ ngân hàng.

Ví Atomic hỗ trợ hơn 300 loại tiền điện tử và cung cấp cho bạn giao diện của nó cho tất cả các mã thông báo ERC20. Về cơ bản, bạn có thể nhập địa chỉ liên hệ và có đồng xu tùy chỉnh trong Ví Atomic của bạn. Ví mã hóa khóa riêng của bạn trên thiết bị của bạn và cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập và kiểm soát tiền của bạn.

Atomic Wallet có sẵn gần như cho mọi hệ điều hành máy tính để bàn và sẽ có trên các thiết bị Android và iOS.

5. JAXX

Ví jaxx ra đời từ rất sớm, và mình cũng có trải nghiệm rất lâu về ví jaxx. Trước hết có thể nói JAXX xài rất tiện và đơn giản, hồi đầu việc trữ coin rác rất khó vì ít có ví nào hỗ trợ nhiều coin như ví jaxx, và toàn phải lưu trữ trên sàn, mà sà sụp thì thấy mẹ luôn. Hiện tại Jaxx cho ra đời JAXX Liberty là bản nâng cấp từ phiên bản cũ là Jaxx Classic, hỗ trợ nhiều coin hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, lại miễn phí, Vì thế bạn có thể an tâm mà lưu trữ nhé. Jaxx cũng có bản cho máy tính và app cho mobile nhé.

6. Blockchain.com : Ví Online Tốt Nhất

Blockchain.com : Ví Online Tốt Nhất
Blockchain.com là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là chỉ lưu trữ thôi.

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số Blockchain.com (xưa là blockchain.info) tương tự như Coinbase ở chỗ nó là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là chỉ lưu trữ thôi.

7. Mycelium

Mycelium là ví Bitcoin, Ethereum,… chỉ dành cho thiết bị di động, với các phiên bản Android và iPhone. Ví Mycelium có một chút phức tạp hơn để sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để thêm trải nghiệm và kiến thức.

Không có giao diện Web hoặc máy tính để bàn nhưng nhiều người hiện nay sử dụng điện thoại của họ làm máy tính chính của họ, đó có thể không phải là lý do khiến bạn sợ hãi khi dùng thử. Nó rất an toàn, cho phép giấu tên và giữ Bitcoin của bạn trong túi hoặc túi của bạn khá nhiều ở khắp mọi nơi bạn đi. Đó là các tính năng của ví Mycelium

8. Coinbase

10 Ví Ethereum An Toàn Và Bảo Mật Nhất
Ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, và cực kỳ bảo mật,

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử nếu bạn sống tại Mỹ hay Châu Âu. Ở Việt Nam thì Coinbase là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn lưu trữ bitcoin, ethereum và litecoin. Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và dễ dàng nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản bank (lưu ý chỉ bank USA thôi nha).

Trong khi ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, và cực kỳ bảo mật, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lưu trữ ethereum tại đây. Nếu các bạn muốn sử dụng ví Coinbase, có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại bài viết này

9. Metamask

MestaMask là một trong những ví Ethereum yêu thích của tôi. Nó giống như một trình duyệt để truy cập mạng Ethereum. Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ và gửi Ethereum, mà còn cho phép bạn truy cập các ứng dụng Ethereum phi tập trung.

Nó có thiết kế trực quan, nơi bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa mạng thử nghiệm và mạng Ethereum chính. Các khóa riêng được mã hóa mật khẩu và được lưu trữ trên máy của bạn, bạn có thể xuất bất cứ lúc nào. Các bạn có thể xem hướng dẫn dùng ví Metamask thông qua việc Add token ICO trong bài viết bên dưới.

10. MyEtherWallet

Có thể nói ví Mew là ví nổi tiếng nhất tại Việt Nam thời kỳ đầu khi mà hỗ trợ  hầu hết cho Ethereum và các token chạy trên nền tảng ERC-20. MyEtherWallet khác với các ví web truyền thống khác. Tại sao? Bởi vì không giống như các ví web khác, ở đây bạn kiểm soát khóa riêng Ethereum trên máy của mình. Tuy nhiên cũng chính điều này làm cho nó bị nguy hiểm, mà ngay trên trang chủ, Họ cũng thông báo là nên dùng Metamask hay các ví lạnh khác cho an toàn hơn.

Đây là một ví nguồn mở, không có máy chủ của bên thứ ba, nơi bạn có thể viết và truy cập các hợp đồng thông minh. Bạn cũng có thể kết nối Trezor hoặc Ledger Nano S để truy cập tiền của mình trong môi trường trình duyệt MyEther.

Kết Luận

Còn rất nhiều ví khác hỗ trợ Ethereum, bên trên là 10 ví mà Blogtienao khuyến khích bạn nên dùng. Tuỳ vào mục đích sử dụng, mà các bạn nên chọn cho mình ví phù hợp trong từng hoàn cảnh. Ví dụ : trữ lâu dài thì chọn ledger, trezor; hay trade thì có thể dùng ledger, blockchain, coinbase. Dùng cho destop thì có thể dùng ví atomic, exodus. Tiện ích thì dùng Metamask. Ví MEW cũng ổn nhưng hãy thật cẩn trọng vì nó hay bị hack nhất bởi sơ xót của người trữ. Hãy đầu tư thật cẩn thận và thông minh.

Theo Blogtienao