Trung Quốc dường như đã nắm bắt được hết công nghệ blockchain.

Tổng thống Donald Trump và tổng bí thư Tập Cận Bình
Tổng thống Donald Trump và tổng bí thư Tập Cận Bình

Dễ dàng bị coi là một mánh quảng cáo, các kế hoạch của họ về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Các hành động tiếp theo khiến người ta tự hỏi liệu có điều gì thực sự xảy ra ở đây không?

Tổng thống Donald Trump cho biết:”Có lẽ chúng tôi đang đi trước thời hạn để ký một thỏa thuận rất lớn của Trung Quốc và chúng tôi sẽ gọi đó là giai đoạn một”.

Tổng thống Donald Trump nói thêm:” Điều đó sẽ chăm sóc người khai thác và sẽ chăm sóc một số thứ khác. Nó cũng sẽ đáp ứng rất nhiều nhu cầu của ngân hàng”.

Chỉ hai tuần trước, NY Times đã báo cáo thỏa thuận tạm thời sau đó sẽ tăng cường bảo vệ Trung Quốc đối với tài sản trí tuệ của Mỹ và giúp các công ty dịch vụ tài chính tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc.

Bây giờ, dường như cũng có một thỏa thuận về thao túng tiền tệ, với tờ South China Morning Post nêu rõ: Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng đồng ý sẽ tránh cho phép phá giá tiền tệ để đạt được lợi thế thương mại.

1.Trung Quốc có thực sự hủy bỏ Bitcoin?

Cuộc chiến thương mại được cho là mở ra do việc Trung Quốc cấm trao đổi tiền điện tử. Nó cũng có thể kết thúc khi Trung Quốc mở lại chúng.

Đây có thể không phải là điều kiện thuận lợi cho thỏa thuận, nhưng nếu họ đồng ý không thao túng tiền tệ và đồng ý mở cửa thị trường cho các dịch vụ tài chính, thì thật khó để hiểu tại sao họ không mở các sàn giao dịch.

Đã có những quyết định quyết liệt về việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ Trung Quốc đang trải qua những dòng vốn khổng lồ vì nó đang làm mất giá tiền tệ của nó.

Họ muốn ngăn chặn nó phá giá hơn nữa, thiết lập các biện pháp kiểm soát vốn rất nghiêm ngặt, nhưng vẫn cho qua những sơ hở nhỏ nhặt.

Một quyết định có sự phân nhánh chính trị vì nó đã trở thành biểu tượng của các cách bảo vệ Trung Quốc, dẫn đến sự thay đổi dần dần về thái độ và do đó che chở chính trị để Trump đánh họ bằng thuế quan hết lần này đến lần khác.

Ngoài ra, có một cuộc đấu tranh quyền lực rõ ràng ở Trung Quốc, xuất hiện thông qua các quyết định mâu thuẫn. Trong đó có báo cáo các công ty khai thác bitcoin được yêu cầu rời đi.

Thái độ bắt đầu thay đổi ở Trung Quốc, với một số nới lỏng các loại bằng cách nới lỏng cho giao dịch OTC.

2. Một quan hệ đối tác mới hay chỉ là dối trá ?

Chính xác thì có điều gì đó đang diễn ra ở cấp chính trị cao nhất mà chúng ta không biết, tổng thống Trump đã bảo đảm điều đó, mặc dù tất cả chúng ta phải chờ đợi hiệp ước.

Rõ ràng là vì lợi ích nên Trung Quốc để mở cửa thị trường, vì họ biết rất rõ lịch sử của chính mình. Cũng không có nhiều lý do để nó không làm như vậy. Tuy nhiên, các công ty lo ngại, họ sẽ cần một số điều kiện an toàn rằng họ sẽ không bị đuổi ra ngoài hoặc bị đe dọa.

Bây giờ, họ đã đồng ý không thao túng tiền tệ, nên có lẽ sẽ không có nhiều lý do để họ không mở lại các sàn giao dịch.

Biên soạn bởi Timebit/trustnodes.