Trung Quốc xếp hạng tiền điện tử
Trung Quốc xếp hạng tiền điện tử: EOS vẫn giữ ngôi vương

Trung Quốc vừa cập nhật bảng xếp hạng tiền điện tử hôm ngày 23/05 – EOS vẫn đang chiếm vị trí đứng đầu và Bitcoin tăng 3 hạng.

Top 20 đồng coin lớn mạnh nhất trên thị trường Coinmarketcap luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Ngoài Bitcoin, Ethereum là 2 đồng coin luôn giữ vị trí “đàn anh” thì EOS cũng là một đồng coin được các nhà đầu tư kì vọng sẽ tạo ra nhiều bước đột phá trong thời gian tới.

Chỉ số do chính phủ hậu thuẫn đánh giá blockchain theo ba tiêu chí: công nghệ, ứng dụng và tính mới.

Đứng trong top5 cùng với EOS là Tron, Ether, Steem và Ontology.

Mặc dù là đồng điện tử có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, song, Bitcoin hiện vẫn chỉ ở vị thứ 12. Mặc dù điểm sáng tạo khá cao, xong BTC xếp sau EOS xét về công nghệ cơ bản.

Bảng xếp hạng được Trung tâm Phát triển thông tin và Công nghiệp công bố kết hợp với Bộ Thông tin và Công nghiệp Trung Quốc.

Đây là đợt đánh giá thứ 12, và các cập nhật hiện đang được thực hiện mỗi hai tháng thay vì từng tháng như trước đây.

EOS vẫn giữ vị trí đứng đầu kể từ tháng Sáu năm 2018, trong khi TRON vẫn ở vị trí thứ hai kể từ tháng Hai năm nay.

Các doanh nghiệp Trung quốc hiện đang khai thác các công nghệ blockchain ngày một nhiều hơn. Tuần trước, ông lớn thương mại điện tử Alibaba tiết lộ kế hoạch tích hợp công nghệ vào các hệ thống tài sản trí tuệ của mình. Trong khi đó, trang thương mại điện tử JD.com cũng áp dụng công nghệ blockchain cho hơn 200 bằng sáng chế của mình.

Theo Cointelegraph