khai thác tiền điện tử

Theo Bộ trưởng Môi trường sống và Nhà ở Venezuela, chính phủ đã cấm hoạt động khai thác tiền điện tử tại bất kỳ khu dân cư thu nhập thấp nào có nhà ở được trợ cấp. Bộ trưởng Ildemaro Villarroel phát biểu trước công chúng rằng lệnh cấm này được đặt ra là do mức tiêu thụ năng lượng quá lớn, gây thiệt hại ngân sách.

Lệnh cấm được ban hành do mức tiêu thụ năng lượng quá lớn

Đảng Xã hội Thống nhất Venezuela đã quyết định không cho phép khai thác tiền điện tử tại các khu vực cụ thể, đặc biệt là các khu vực thu nhập thấp với chi phí điện được trợ cấp.

Venezuela

Bộ trưởng Môi trường sống và Nhà ở Venezuela – Ildemaro Villarroel giải thích rằng lệnh cấm được ban hành là do mức tiêu thụ năng lượng quá lớn. Gần đây, quân đội Venezuela đã tịch thu khoảng 315 Bitmain Antminers.

Villarroel cho biết trong thông báo rằng: “Cấm sử dụng thiết bị khai thác tiền điện tử trong quy hoạch đô thị của Gran Misión Housing Venezuela vì mức tiêu thụ năng lượng cao.” Bộ trưởng nói thêm:

Trong quy doạch đô thị, chúng tôi đã phát hiện ra các tác động có hại đến từ nhu cầu về điện cao trong các nhà công cộng của dự án Gran Misión Vivienda.

Một đoạn clip nhỏ về thông báo của Villarroel đã được tweet bởi Vtv Canal 8 – một chương trình truyền hình của Venezuela. Một số cá nhân đã không thích hành động khai thác tiền điện tử ở những khu phố này và một người đã tweet đến chính phủ.

Vào tháng 3 năm 2017, những báo cáo về các cuộc đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử đã được mở rộng. Điện được nhà nước trợ cấp ở Venezuela cực kỳ rẻ và ở những khu vực thu nhập thấp, nó gần như miễn phí.

Những hoạt động khai thác bất hợp pháp

Các báo cáo khác nhau trong suốt năm 2017 và năm sau đó đã tiết lộ các cá nhân, tổ chức từ chế độ xã hội chủ nghĩa đã tống tiền những người khai thác. Báo cáo chi tiết rằng những kẻ tống tiền này đã bí mật yêu cầu 1.000 đô la mỗi máy từ hai anh em ở Caracas. Hơn nữa, anh em này đã trả tiền cho các đại lý để duy trì các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Vào mùa xuân năm 2018, chính phủ Venezuela đã báo cáo cấm nhập khẩu giàn khai thác bitcoin và tiếp tục đàn áp, thực thi pháp luật đối với các hoạt động khai thác nhỏ.

Lệnh cấm mới ban hành từ Bộ trưởng Ildemaro Villarroel có thể là lời cảnh báo cho các nhà khai thác bởi các nhà công cộng của dự án Gran Misión Vivienda. Có thể có thêm những cảnh báo tiếp theo trước những cuộc đàn áp gần đây và các cơn biến động có thể xảy ra trong tương lai.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Investing