Ví tiền điện tử hợp tác với lưu ký Coinbash để đảm bảo an ninh mạng
Ví tiền điện tử hợp tác với lưu ký Coinbash để đảm bảo an ninh mạng

Một ví tiền điện tử cho biết họ đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho người dùng bằng cách áp dụng các giải pháp giám sát mới và đưa tiền điện tử vào các phương thức thanh toán truyền thống.

Ngày nay, tính bảo mật của tài khoản tiền điện tử hầu hết được đảm bảo bằng các khóa riêng, thường được sử dụng bởi ví và trao đổi tiền điện tử.

Tuy nhiên, cách tiếp cận như vậy để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của người dùng chứa một số rủi ro nhất định. Vấn đề là các khóa riêng có thể dễ dàng bị lãng quên, bị mất khi được viết trên giấy hoặc bị đánh cắp từ máy tính hoặc thiết bị di động trong quá trình tấn công hack. Đó là lý do tại sao cần thiết phải áp dụng các giải pháp giám sát để tránh các rủi ro tiềm ẩn của hành vi trộm cắp và gian lận.

Swipe – một hệ thống ví tiền điện tử, có dạng cả ví đa tài sản kỹ thuật số và thẻ ghi nợ Visa – đã tuyên bố thiết lập mối quan hệ chiến lược với Coinbase để cung cấp giải pháp lưu ký cho khách hàng của mình. Công ty nói rằng người dùng của họ có thể hy vọng tài sản kỹ thuật số của họ được an toàn và bảo mật vì tất cả các khoản tiền gửi được thực hiện trong ứng dụng ví Swipe sẽ được lưu trữ với Coinbase Custody.

Lợi ích người dùng từ quan hệ đối tácCoinbase Custody là một người giám sát bên thứ ba đủ điều kiện được cấp phép làm người ủy thác theo luật ngân hàng ở bang New York. Swipe cho biết họ cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp lưu trữ ngoại tuyến cấp độ tổ chức đã được Coinbase sử dụng làm giải pháp giám sát bản địa kể từ năm 2012.

Công ty báo cáo rằng Coinbase Custody được phát triển với mục đích giải quyết những thách thức duy nhất trong việc lưu trữ tài sản tiền điện tử. Trong khi đó, nó hoạt động tương tự như các dịch vụ lưu ký truyền thống được giám sát bởi cùng các cơ quan quản lý, có cùng yêu cầu về vốn và thậm chí được kiểm toán theo cách tương tự như người giám sát tài chính truyền thống.

Vì các cuộc tấn công hack trong thế giới tiền điện tử hầu hết là không thể đảo ngược, các nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn lưu trữ tài sản của họ trong kho lạnh với bảo hiểm từ một công ty có uy tín mạnh. Đó là lý do tại sao, như Swipe nhấn mạnh, cơ hội lưu trữ tài sản kỹ thuật số trong hệ thống ví của mình với Coinbase Custody sẽ mang lại sự ổn định lâu dài và tăng cường bảo mật tiền tệ của tài sản tài chính của người dùng.

Theo báo cáo của Swipe , các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ với Coinbase Custody sẽ được tách riêng và giữ một cách tin cậy. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng Coinbase để chuyển đổi tiền điện tử nhanh chóng – cho dù các giao dịch được thực hiện bằng ứng dụng Swipe Card hay Swipe Wallet.

Điều này sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập tức thì vào các khoản thanh toán trong hơn 20 loại tiền điện tử được hỗ trợ tại hơn 40 triệu địa điểm trên toàn thế giới, bất cứ nơi nào Visa được chấp nhận. Có thể dễ dàng chi tiêu mã thông báo tiền điện tử – ví dụ, trên một tách cà phê – có thể là một bước tiến lớn khác đối với việc áp dụng đại trà.

Joselito Lizarondo, Giám đốc điều hành của Swipe, chỉ ra tầm quan trọng của thanh toán tức thời trong tiền điện tử: Từ mối quan hệ chiến lược mới của chúng tôi với Coinbase sẽ mang đến một giải pháp lưu ký an toàn, bảo mật và được bảo hiểm cho tất cả các khoản tiền gửi từ Ví Swipe được giữ bằng Coinbase. Với sự trợ giúp của Coinbase, chúng tôi cũng sẽ có thể cung cấp chuyển đổi tiền điện tử theo thời gian thực cho người dùng sử dụng Thẻ Swipe và Ví Swipe của chúng tôi. Việc kích hoạt các tính năng này sẽ mang lại tiền điện tử cho các phương thức thanh toán truyền thống và chúng tôi rất vui mừng cho tất cả người dùng châu Âu của mình.

1. Kế hoạch cho tương lai

Ví kỹ thuật số Swipe hiện có sẵn để tải xuống trên cả App Store và Google Play. Nó được cung cấp bởi mã thông báo SXP gốc và hỗ trợ hơn 20 loại tiền điện tử khác nhau. Công ty cho biết người dùng của họ có thể mua, bán và thanh toán bằng tiền điện tử của họ, cũng như thực hiện trao đổi tức thì giữa tất cả các tài sản được hỗ trợ.

Swipe có trụ sở tại London, với các văn phòng đặt tại Hoa Kỳ, Estonia và Philippines. Ngay bây giờ, ứng dụng Swipe Wallet có sẵn trên toàn thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ, cũng như một số quốc gia Đông Âu, Châu Á và Châu Phi.

Trước mắt, Swipe đang lên kế hoạch cung cấp các dịch vụ tài chính tại Mỹ và Philippines sau khi giấy phép và đăng ký phù hợp hoàn tất. Thẻ Swipe, hiện có sẵn để đặt hàng tại các quốc gia Visa Châu Âu, sẽ sớm được ra mắt tại Hoa Kỳ cũng như các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Hơn nữa, Swipe dự định cung cấp Thẻ tín dụng Swipe và hạn mức tín dụng tiền điện tử theo thời gian thực trong ví tiền điện tử của mình.

Nói chung, như công ty nhấn mạnh, bằng cách cung cấp cho người dùng giải pháp giám sát đáng tin cậy, công ty có kế hoạch bảo mật tài sản của họ và cho phép thanh toán ngay lập tức bằng tiền điện tử. Kết quả là, điều này sẽ làm cho không gian tiền điện tử tuân thủ quy định hơn và việc áp dụng tiền điện tử sắp xảy ra hàng loạt có thể xảy ra.

(Theo Cointelegraph)