WASHINGTON, DC - APRIL 26: Treasury Secretary Steven Mnuchin participates in an interview during The Hill's Newsmaker Series "Prospects for Tax Reform" at the Newseum April 26, 2017 in Washington, DC. U.S. President Donald Trump announced that he will unveil details about his proposed tax cut plan Wednesday, three days before he reaches the 100-day mark in office. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin gần đây đã trả lời phỏng vấn của CNBC, nhận xét rằng tiền mặt không được rửa hoặc sử dụng cho các hoạt động bất chính, nhưng Bitcoin thì chắc chắn là như vậy.

 Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin
Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin

Cuộc phỏng vấn trên CNBC MySpace Squawkbox cũng nhắc đến quan điểm tiêu cực về tiền điện tử của Tổng thống Donald Trump, trong đó Mnuchin chia sẻ mối quan tâm tương tự.

1. Tiền mặt có thực sự an toàn không?

Thật thú vị, Bộ trưởng đã được hỏi liệu tiền mặt có dễ rửa tiền và sử dụng cho mục đích bất chính như Bitcoin hay không? Đáp trả, ông nói rằng các hoạt động bất chính không được thực hiện bằng tiền mặt.

Joe Squawk trông có vẻ sốc trước câu trả lời và sau đó cười khúc khích. Trước khi Bitcoin ra đời cách đây một thập kỷ, tiền mặt là lựa chọn duy nhất cho các hoạt động bất chính và chắc chắn là như vậy. Nhưng Mnuchin vẫn khăng khăng khẳng định tiền mặt là an toàn.

Bài Tweet của Rhythm

Tạm dịch:

“Bộ trưởng Bộ Tài chính nói rằng “tiền mặt không là đối tượng để rửa tiền” và “các hoạt động bất chính đã không được thực hiện thành công bằng tiền mặt” trong khi vẫn thể hiện khuôn mặt bình thản.

Thật thú vị”.

2. Ông kẹ Bitcoin

Một loạt các sự việc trớ trêu có liên quan đến các vấn đề bày ra trước mắt chúng ta. Đầu tiên, trong nhiệm kỳ với tư cách là Bộ trưởng của Mnuchin, ​​khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la bị mất tích trong các hóa đơn 100 đô la. Số tiền này vẫn chưa được thu hồi.

Hơn nữa, thực tế đơn giản là Bitcoin chỉ mới tồn tại 10 năm nên các hoạt động bất chính chắc chắn có liên quan đến tiền mặt. Trong nhiều thế hệ đã đi qua, tiền mặt là vua trong mắt các tội phạm và tiền được rửa trước khi sử dụng.

Lập luận các chính sách chống rửa tiền (AML) mới đã ngăn chặn các hoạt động này là nực cười. Không có sự kiểm soát nào của chính phủ có thể đảm bảo rằng tiền không bao giờ được rửa hoặc sử dụng cho hoạt động tội phạm.

3. Nguyên tắc kiểm soát

Các bình luận của Mnuchin cho thấy sự không tin tưởng vào Bitcoin của các nhà lập pháp. Hơn nữa, có vẻ như Mnuchin không ưa gì khả năng riêng tư của Bitcoin. Bởi lẽ crypto No.1 gần như hoàn toàn nói không với giao dịch ẩn danh, ví hầu hết có thể bị theo dõi và có thể khám phá trên blockchain.

Thay vào đó, Mnuchin dường như đang chĩa tầm ngắm vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Sự không tin tưởng về công nghệ mới và mong muốn kiểm soát các quỹ có thể là nguyên nhân khiến ông bình luận như thế. Tâm lý của Tổng thống Trump cũng tương tự về việc kiểm soát các quỹ mà không cần can thiệp.

Bitcoin giống như tiền mặt, đều có thể được sử dụng cho các trường hợp tiêu cực. Tuy nhiên, để tranh luận rằng tiền mặt là an toàn và Bitcoin ngược lại thì có vẻ như Bộ trưởng đang hiểu lầm về cả hai phương pháp luận.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Beincrypto