Chính phủ Hoa Kỳ phạt công ty thanh toán tiền điện tử BitPay

Côn ty thanh toán tiền điện tử BitPay đã đồng ý trả khoản tiền phạt 507.375 đô la cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (“OFAC”) vì 2.102 hành vi vi phạm rõ ràng các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo thông báo của OFAC, cơ quan này phát hiện ra rằng BitPay, đã vi pham các lệnh trừng phạt của Mỹ với các quốc gia trong danh sách trừng phạt bằng việc hỗ trợ thanh toán cho các quốc gia này, trong đó có Cuba, Bắc Triều Tiên, Iran và Syria, trong khoảng thời gian giữa 2013 và 2018

BitPay xử lý các khoản thanh toán cho các thương gia muốn bán hàng hóa và dịch vụ cho tiền điện tử. Khi khách hàng mua đồ bằng tiền điện tử, BitPay sẽ xử lý thủ tục giấy tờ và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, sau đó chuyển số tiền đó thành tiền tệ fiat và giao cho người bán. 

Công ty này đã cho phép người dân ở các khu vực bị trừng phạt trên thực hiện các giao dịch trị giá tương đương 129.000 đô la.

Jan Jahosky, người phát ngôn của BitPay, nói: “Chúng tôi đã hợp tác toàn diện với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và rất vui được giải quyết vấn đề này . Ông nói rằng trường hợp này “liên quan đến một số lượng rất nhỏ các giao dịch.” 

Cơ quan ngân khố nói rằng BitPay biết họ đang xử lý các khoản thanh toán ở các quốc gia bị trừng phạt vì họ ghi lại thông tin về vị trí của khách hàng mua hàng từ BitPay, chẳng hạn như địa chỉ IP của họ.

BitPay đã không thực hiện thận trọng hoặc không quan tâm đến các nghĩa vụ tuân thủ lệnh trừng phạt của mình khi cho phép những người ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt giao dịch với các thương gia của BitPay bằng tiền kỹ thuật số trong khoảng 5 năm, mặc dù BitPay có đủ thông tin để sàng lọc những khách hàng đó,” OFAC cho biết trong tuyên bố của mình.

Hình phạt có thể lên tới 620 triệu đô la, nhưng BitPay đã giải quyết bằng cách hợp tác
Hình phạt có thể lên tới 620 triệu đô la, nhưng BitPay đã giải quyết bằng cách hợp tác

Hình phạt có thể lên tới 620 triệu đô la, nhưng BitPay đã giải quyết bằng cách hợp tác với các quy định, đã đào tạo nhân viên của mình để sàng lọc khách hàng và đã thực hiện các bước ngăn chặn.

Các công ty tiền điện tử thường xuyên nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Vào tháng 9 năm 2020, Paxful rời Venezuela, với lý do là các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Mối quan tâm lớn đối với các công ty tiền điện tử là đề xuất của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính để buộc các công ty tiền điện tử điều chỉnh các giao dịch từ ví tiền điện tử tư nhân. 

Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đóng băng việc lập quy tắc liên bang khi nhậm chức, nhưng rõ ràng là chính phủ Hoa Kỳ đang đóng các kẽ hở càng nhanh càng tốt. 

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.