Osprey là đối thủ cạnh tranh mới của Grayscale trong thị trường ủy thác Bitcoin OTC

Một công ty có tên là Osprey Funds đang cung cấp ủy thác OTC Bitcoin (BTC) dưới biểu tượng mã OBTC. Ủy thác tương tự như Ủy thác Bitcoin của Grayscale có tên là GBTC.

“Osprey Bitcoin Trust cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào bitcoin. Với phí quản lý 0,49%, đây là giải pháp có chi phí thấp nhất.” – trang web của công ty cho biết.

Osprey là một tổ chức “xây dựng các giải pháp tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư thông minh”. Trang web của công ty tuyên bố OBTC là “dịch vụ hàng đầu”.

“OBTC bắt đầu được báo giá trên thị trường OTC vào thứ Sáu ngày 15/1” – Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King chia sẻ. Ông nói thêm:“Kể từ ngày 1/14, sản phẩm đáp ứng các yêu cầu để được báo giá dưới mã OBTC trên thị trường OTC. Trong 30 ngày tới, quỹ sẽ theo đuổi tính đủ điều kiện của DTC và sau ngày 14 tháng 2, tất cả các nhà tạo lập thị trường bổ sung được phép báo giá nó. Sau thời điểm đó, OBTC sẽ được coi là đã “khởi chạy hoàn toàn“”

Về phía Grayscale

Đối thủ cạnh tranh của Osprey – Grayscale đã trở thành một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trên thế giới khi sở hữu hơn 500.000 BTC tính đến tháng 11 năm 2020. Mỗi cổ phiếu GBTC đại diện cho một phần của Bitcoin – 0,00094 BTC trên mỗi cổ phiếu tại thời điểm viết bài – thông tin từ trang web của Grayscale. Các bên quan tâm có thể mua và bán cổ phiếu OTC có sẵn trên các nền tảng môi giới chính thống.

Osprey là đối thủ cạnh tranh mới của Grayscale trong thị trường ủy thác Bitcoin OTC

GBTC cung cấp cho công chúng khả năng tiếp cận Bitcoin dễ dàng hơn thông qua các con đường truyền thống mà không yêu cầu khách hàng trực tiếp quản lý tiền của riêng mình. Tuy nhiên, Bitcoin Trust của Grayscale đi kèm với phí quản lý 2% hàng năm. Trong khi đó, quỹ tín thác BTC của Osprey đề xuất mức phí 0,49%. Bloomberg đã viết trong một báo cáo hôm thứ Sáu:“Osprey có khả năng đang cố gắng chiếm một phần thị phần bằng cách cắt giảm phí của GBTC”. Osprey đã kêu gọi Fidelity là người giám hộ cho nỗ lực này.

Giám đốc điều hành Grayscale – Michael Sonnenshein chia sẻ với Bloomberg: “Chúng tôi luôn vui mừng khi thấy các sản phẩm tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số tham gia vào thị trường, đặc biệt là ở Mỹ.”

Cắt giảm thời gian khóa tài sản

Bloomberg viết: “Các nhà đầu tư phải trả tối thiểu 25.000 đô la để mua trực tiếp vào quỹ tín thác. Cổ phiếu có thời gian khóa là một năm trước khi chúng có thể được bán trên thị trường thứ cấp.” Ngược lại, Bitcoin Trust của Grayscale yêu cầu khóa tài sản trong sáu tháng. Tuy nhiên, Osprey có thể cắt giảm 12 tháng xuống còn một nửa trong tương lai, dựa trên bình luận của King với Bloomberg.

Wilshire Phoenix, một công ty đầu tư cũng đã đệ trình một sản phẩm tương tự lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 6 năm 2020.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.